“ภูมิธรรม” ยันไม่ขัดแย้ง “พิมพ์ภัทรา”

เพื่อไทย 7 พ.ย.- ”ภูมิธรรม“ แจงกลางวงประชุม สส.เพื่อไทย คุยกันดี “พิมพ์ภัทรา” ยันไม่ขัดแย้งปมคุมราคาน้ำตาล-อ้อย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายก รัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวในที่ประชุมสส.พรรคเพื่อไทย โดยชี้แจงถึงการแก้ไขปัญหาราคาอ้อยน้ำตาลที่มีกระแสข่าวว่านายภูมิธรรมมีความขัดแย้งกับ น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรม ว่า แม้จะอยู่ต่างพรรคแต่ก็คุยกันตลอด คุยกันอย่างดีไม่มีปัญหา เพียงแต่หน้าที่การกำหนดราคา เดิมเป็นความรับผิดชอบของกระทรวงอุตสาหกรรม แต่ในช่วงที่ปรับขึ้นราคาอ้อย ตนและนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังปฏิบัติภารกิจในต่างประเทศ

“เมื่อทราบปัญหานายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้แก้ไข โดยในชั้นต้นใช้กฎหมายของกระทรวงพาณิชย์ที่มีอำนาจควบคุมราคา แต่ในส่วนของกระทรวงอุตสาหกรรมมีอำนาจการกำหนดราคา ก็ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องไป ส่วนเรื่องการตรึงราคา เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดือดร้อน เป็นมาตรการชั่วคราว ไม่ได้กำหนดระยะเวลาว่าจะตรึงไปถึงเมื่อไหร่ แต่หลังจากคุยและมีมาตรการ ผมก็พร้อมถอดคำสั่งออกให้เป็นอิสระเหมือนเดิม แต่ควรจะคุยและหามาตรการให้ครบถ้วน” นายภูมิธรรม กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบกำจัดปลาหมอคางดำ

นายกฯ อนุมัติงบ 98 ล้านบาท เร่งกำจัดปลาหมอคางดำอีก 3 ล้านกิโลกรัม

รมช.อัครา เผย นายกฯ อนุมัติงบประมาณ 98 ล้านบาท กำจัดปลาหมอคางดำเพิ่มเติมอีก 3 ล้านกิโลกรัม ย้ำกรมประมงดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อเนื่อง มั่นใจสถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับ

ภูมิธรรมกลับไทย

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน ที่เมืองซินเจียง หลังจากนี้มอบหมายทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง เยี่ยมกลุ่มคนที่เหลือให้เกิดความมั่นใจ ขอบคุณรัฐบาลจีนอำนวยความสะดวก

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย