หนุน “พิธา” นั่งนายกฯ เชื่อไม่มีอุบัติเหตุมาขวาง

รัฐสภา 4 ก.ค.- “อดิศร” หนุน “พิธา”เป็นนายกฯ คนต่อไป ล้านเปอร์เซ็นต์ เชื่อไม่มีอุบัติเหตุแหกโค้งเพราะถนนลาดยางหมดแล้ว เชียร์ “วันนอร์“ นั่งประธาน เพราะเหมาะสม


นายอดิศร เพียงเกษ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ตนเองเห็นด้วยกับมติ 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลที่เสนอชื่อนายวันมูฮัมหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร และส่วนตัวขอบคุณที่นายวันมูฮัมหมัดนอร์ มะทา รับในตำแหน่งนี้ แม้ก่อนหน้านี้ออกมาปฏิเสธ พร้อมให้เหตุผลที่พรรคเพื่อไทยยกตำแหน่งนี้ให้กับนายนายวันมูฮัมหมัดนอร์ มะทา เพราะมีความเหมาะสมในทางการเมืองเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล ยอมรับก่อนหน้านี้ที่ไม่ลงตัว ก็เป็นนิมิตหมายที่ดี การประลองกำลังกันถือเป็นเรื่องธรรมดา และปัญหาทางการเมืองก็ใช้สภาเป็นที่ถกเถียงกัน

ซึ่งส่วนตัวขอบคุณนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลด้วย  และยินดีที่จะสนับสนุนนายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปล้านเปอร์เซ็นต์ด้วย ซึ่งส่วนตัวได้มีการอวยพร และทักทายกันแล้ว และเชื่อว่าการเลือกนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยก็จะไม่มีแตกแถว และการทำงานร่วมกับพรรคก้าวไกล ในอนาคตก็ไม่น่ามีปัญหา เพราะประชาชนคาดหวังการจัดตั้งรัฐบาลให้เร็ว พร้อมยังเชื่อว่า จะไม่มีอุบัติเหตุ แหกโค้ง ต่อตำแหน่งนายนายกรัฐมนตรี ของนายพิธา เพราะขณะนี้ ถนนลาดยางหมดแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน