“ธนกร” ย้ำพร้อมเป็นฝ่ายค้าน 

รัฐสภา 22 มิ.ย.- “ธนกร” พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ย้ำประธานสภาควรมีคุณวุฒิ-วัยวุฒิที่เหมาะสม ปัด ไม่เห็นนายกรัฐมนตรีขนของออกจากทำเนียบรัฐบาล ประกาศจะทำหน้าที่รัฐบาลจนนาทีสุดท้าย


นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่านายกรัฐมนตรีทยอยเก็บของออกจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ตนยังคงเห็นนายกรัฐมนตรีทำงานตามปกติ ไม่ได้เห็นว่ามีการเก็บของอะไร ในทางการเมืองก็จะเริ่มเข้าสู่ไทม์ไลน์ของรัฐบาลใหม่ ดังนั้น ครม.ชุดปัจจุบันรู้ดี และได้เตรียมตัวมอบภารกิจให้กับรัฐบาลชุดใหม่ เพราะหลังจากนี้จะมีการประชุมสภานัดแรก ภายในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ ซึ่งในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีย้ำเสมอว่าต้องทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะพ้นหน้าที่ของคณะรัฐมนตรี ก็ต่อเมื่อวันที่ ครม.ชุดใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาน ดังนั้นในช่วงนี้ต้องทำงานให้เต็มที่ทุกวัน

นายธนกร ยังกล่าวว่า พรุ่งนี้จะมี ส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ทยอยเดินทางมารายงานตัว เช่น นายสุชาติ ชมกลิ่น ซึ่งติดภารกิจต่างประเทศ ย้ำเราพร้อมทำงานอย่างเต็มที่และพร้อมเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายไหนก็เป็น เพราะปกติเราก็ทำหน้าที่อยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ทำหน้าที่ให้ประชาชนได้


ส่วนการโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น นายธนกร ระบุว่า ต้องมีการประชุมภายในพรรค และอาจจะมีการพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลเก่า ว่าจะมีทิศทางไปในทางไหน

เมื่อถามว่ามองอย่างไรที่พรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกลยังไม่ลงตัว นายธนกร กล่าวว่า ไม่ขอก้าวล่วง เพราะต้องให้พรรคอันดับ 1 และอันดับ 2 ร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล แต่ทุกอย่างไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ เลยต้องขอให้กำลังใจ เมื่อถามว่า นายสุชาติ ตันเจริญ จากพรรคเพื่อไทย มีรายชื่อเข้าชิงตำแหน่งประธานสภาด้วย มองเรื่องนี้อย่างไร นายธนกร กล่าวว่า คงต้องไปคุยกันก่อน เพราะบุคคลที่จะเป็นประธานสภา ต้องมีคุณสมบัติพิเศษ มีบารมี รู้กฎหมาย มีความเป็นกลาง ไม่ใช่ว่าพรรคไหนจะอยากได้คนนั้นคนนี้  แม้จะมีเสียงข้างมากก็ตาม คนถึงว่าตำแหน่งประธานสภามีความสำคัญ ต้องดูบุคคลที่มีความเหมาะสม ทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ เช่น นายชวน หลีกภัย ที่สามารถทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้ดี หากได้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถมีความประนีประนอมและมีความเข้มแข็งในตนเองมาทำหน้าที่ประธานสภาคิดว่า จะทำหน้าที่ได้ดี ราบรื่น .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง