“น.ต.ศิธา” นำไทยสร้างไทย ร่วมงาน Bangkok Pride Parade 2023

กรุงเทพฯ 4 มิ.ย. – “น.ต.ศิธา” นำขบวนไทยสร้างไทย จัดเต็มร่วมงาน Bangkok Pride Parade 2023 ชวนสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียม ประกาศผลักดันและส่งเสริมให้กฎหมายและขอเรียกร้องเกิดขึ้นได้จริง ทั้ง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม พ.ร.บ.รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ และ พ.ร.บ.ขจัดการเลือกปฏิบัติต่อบุคคล


พรรคไทยสร้างไทย นำโดย น.ต.ศิธา ทิวารี นางสาวธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ โฆษกพรรคไทยสร้างไทยนายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย นายสิรภพ สมผล รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย และทีมไทยสร้างไทย ร่วมเดินรณรงค์ ชูนโยบายความเท่าเทียมทางเพศ ในงาน Bangkok Pride Parade 2023 เดือนแห่งความภาคภูมิใจ ในความหลากหลายทางเพศที่เท่าเทียมของ LGBTQ+

ตัวแทนจากพรรคไทยสร้างไทย นำโดย น.ต.ศิธา เข้าร่วมขบวนพาเหรด สุดอลังการที่มาพร้อมกับธงสีรุ้งยาวที่สุดในประเทศไทย ความยาว 144.8 เมตร ที่จะโบกสะบัดเพื่อประกาศถึงความเท่าเทียมกันของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ในงานยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินทั้งในและต่างชาติ


ขบวนของพรรคไทยสร้างไทยได้แสดงจุดยืนว่า เราเคารพและสนับสนุนผู้มีความหลากหลายทางเพศ รวมถึงขอรณรงค์ให้ยุติความรุนแรงและการเลือกปฏิบัติจากเพศสภาพ เพื่อให้สังคมได้กลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยต่อทุกคนอย่างแท้จริงไม่ว่าเพศใด พรรคไทยสร้างไทย ขอชวนพี่น้องทุกคนมาร่วมสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียมและเป็นสังคมที่ยอมรับความแตกต่างหลากหลายไปด้วยกัน

น.ต.ศิธา กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยมีจุดยืนและหลักการในการสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียม สร้างสิทธิเสรีภาพให้กับประชาชนอย่างเสมอภาค ที่สำคัญคือกฎหมายสมรสเท่าเทียมที่พี่น้อง LGBTQ+ เรียกร้องมาโดยตลอด จะต้องเกิดขึ้นโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดการแบ่งแยกระหว่างเพศ โดยเฉพาะในมิติของการเข้าถึงกฎหมายที่ให้ความคุ้มครอง

สำหรับกิจกรรมที่มีความสนุกสนาน มีสีสัน และสื่อถึงพลังแห่งการต่อสู้นั้น สามารถยกระดับสู่เทศกาลระดับโลกได้ เพราะนี่คือ Thainess ที่ได้บ่งบอกถึงความเป็นไทย และนี่คือ Soft Power ที่ได้สื่อสารวัฒนธรรมไทย อัตลักษณ์ความเป็นไทยใส่เข้าไปในกิจกรรม ซึ่งจะสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี


ด้านนายทวีชัย ในฐานะคณะทำงานด้านความเท่าเทียมทางเพศพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยพร้อมจะส่งเสริมและผลักดันให้ข้อเรียกร้องและนโยบายที่สร้างความเท่าเทียมและสิทธิเสรีภาพให้เกิดขึ้นได้จริง ไม่ว่าจะเป็น 1.พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม 2.พ.ร.บ.รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ 3.พ.ร.บ.ขจัดการเลือกปฏิบัติต่อบุคคล 4.สวัสดิการด้านฮอร์โมน เพิ่มวันลาและสิทธิการผ่าตัดข้ามเพศ 5.ปรับหลักสูตรการศึกษาให้เป็น Gender inclusive เด็กและเยาวชนเข้าถึงการศึกษาเรื่องเพศที่สนับสนุนความเท่าเทียม และเสริมความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศที่ถูกต้อง สร้างความเข้าใจในครอบครัว ลดความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นกับ LGBT ในครอบครัว 6.Sex toy ถูกกฎหมาย 7.Sex Worker ไม่ผิดกฎหมาย เป็นแรงงานที่ได้รับความคุ้มครองตามสิทธิ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง