“พล.อ.ประวิตร”จี้ กกท.เปิดโอกาสเด็กเข้าถึงกีฬา

ป่ารอยต่อ 27 มี.ค.-“พล.อ.ประวิตร” จี้ กกท.เปิดโอกาสเด็กเยาวชนเข้าถึงกีฬาพร้อมดึงเอกชนครอบคลุมทุกด้านกีฬา


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6/66 ผ่านระบบ VTC ณ มูลนิธิป่ารอยต่อฯ

โดยรับทราบความคืบหน้าการแข่งขันกีฬา การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 และ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ กรุงพนมเปญ ที่ผ่านมา และรายงานผลการดำเนินงานกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กรของการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี งบ 66 ไตรมาส 1


พร้อมทั้งร่วมกันพิจารณาให้ความเห็นชอบ แต่งตั้งคณะอนุกรรมการร่วมดำเนินโครงการของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้เอกชนที่มีความรู้และประสบการณ์ ร่วมช่วยเหลือกิจการกีฬาของรัฐด้านโครงสร้างพื้นฐานและการบริการสาธารณะ และเห็นชอบค่าใช้จ่ายรองรับการร่วมสังเกตการณ์การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ กรุงพนมเปญ ที่ผ่านมา

พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำ ต้องดึงภาคเอกชน บุคคลที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เข้าร่วมพัฒนากิจการกีฬาแบบมีส่วนร่วมมากขึ้นอย่างมีพัฒนาการ โดยให้มีผู้ทรงคุณวุฒิครอบคลุมทุกด้านมากขึ้น เพื่อเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิทยาศาสตร์การกีฬาและการบริการสาธารณะ ขณะเดียวกันต้องประสานเชื่อมโยงกับสถาบันการศึกษา เปิดโอกาสให้เด็กเยาวชนเข้าถึงกีฬา โครงสร้างพื้นฐานและการบริการสาธารณะด้านกีฬาให้กว้างขวางมากขึ้น โดยต้องมีตัวชี้วัดที่เป็นรูปธรรม ทั้งนี้ ต้องให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กรทั้ง 10 ด้าน ไปพร้อมๆกันด้วย เพื่อประสิทธิภาพการบริหารจัดการร่วมกันและตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนด้านการกีฬาอย่างแท้จริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท