“ชัยวุฒิ” ยืนยันรัฐบาลมีงบเยียวยาน้ำท่วม

พระลานพระราชวังดุสิต 23 ต.ค.- “ชัยวุฒิ” เผยนายกฯ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชน จ.สิงห์บุรี พรุ่งนี้ (24 ต.ค.) เชื่อไร้ม็อบต้าน ยืนยันรัฐบาลมีงบเยียวยา


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ จ.สิงห์บุรี ในวันพรุ่งนี้ (24 ต.ค.) ว่า ในพื้นที่มีน้ำท่วมสูงย่อมมีความขัดแย้งเรื่องการระบายน้ำหรือคันกั้นน้ำ ซึ่งถือว่าเกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำก็จะได้รับผลกระทบหนัก เนื่องจากมีคันกั้นน้ำ ซึ่งเป็นเรื่องที่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องมีการวางแผนกันใหม่ โดยเฉพาะเรื่องการระบายน้ำเพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับชาวบ้านมากเกินไป แต่ไม่ถือเป็นความขัดแย้งที่เป็นปัญหามาก โดยจะต้องพูดคุยกัน เพราะรัฐบาลต้องดูแลประชาชน ลดผลกระทบประชาชนให้น้อยที่สุด โดยต้องบริหารจัดการการระบายน้ำให้ดี ไม่ปล่อยไปให้พื้นที่นาข้าว และต้องเร่งระบายน้ำด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ หรือเปิดประตูระบายน้ำ แต่ในพื้นที่ก็เกิดความขัดแย้งมาโดยตลอด ซึ่งชาวบ้านจะกระทบกระทั่งกัน เพราะจำเป็นที่จะต้องมีการระบายน้ำ ดังนั้น รัฐบาลจะต้องปรับปรุงระบบการระบายน้ำให้ดี และขณะนี้สถานการณ์ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำได้ลดลงแล้ว ดังนั้นหลังจากนี้จะต้องวางแผนการฟื้นฟูและซ่อมแซมสาธารณูปโภค ทั้งโรงเรียน วัด และบ้านเรือนประชาชน โดยรัฐบาลก็เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเยียวยา ยืนยันว่า มีงบประมาณเพียงพอ

สำหรับการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาต่อต้านหรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เชื่อว่าจะไม่มีเรื่องนี้ เพราะรัฐบาลลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหาประชาชน และไปดูแลจัดสรรงบประมาณมาช่วยเหลือประชาชน ถือเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ และไม่อยากให้ใช้โอกาสนี้ทำในเรื่องของการเมือง เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดือดร้อน ซึ่งรัฐบาลก็อยากไปดูแลประชาชน รวมถึงเยี่ยมเยียนแก้ไขปัญหา ถ้าเอาการเมืองมาเล่นในช่วงนี้ สุดท้ายคนที่เดือดร้อนคือประชาชนที่อาจไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงอยากให้คิดถึงคนส่วนรวมด้วย อย่านำการเมืองมาปนทุกเรื่อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ใต้ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ขอประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้ ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง

ผู้กำกับโจ้

ทนายโต้ราชทัณฑ์ อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว

ทนายโต้ราชทัณฑ์ ยืนยัน อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว-ไม่ป่วยจิตเวช อ้างถูกบีบให้ยอมเรื่องการสอบวินัย

พบสารเสพติดจากนมแม่

เร่งช่วยทารก 3 เดือน พบสารเสพติดจากการกินนมแม่

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งช่วยเหลือทารกวัย 3 เดือน ถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายจากกินนมแม่ ล่าสุดสั่งให้หยุดกินนมแม่ จนกว่าจะบำบัดการติดยาเสพติดให้หาย ส่วนพ่อถูกส่งไปบำบัดและเตรียมหาอาชีพให้มีรายได้เลี้ยงภรรยาและลูก