รัฐบาลพร้อมช่วยปชช.ลดเดือดร้อน

จ.อยุธยา 3 ต.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ตรวจสถานการณ์น้ำที่ชัยนาท-อยุธยา เร่งระบายน้ำ ลดปชช.เดือดร้อน กำชับประชาสัมพันธ์ข่าวสารควบคู่การแก้ปัญหา ย้ำรัฐบาลพร้อมช่วยให้กลับมาใช้ชีวิตปกติโดยเร็ว


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผอ.กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ(กอนช.) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำเพื่อเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโนรูบริเวณเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ในช่วงเช้า และช่วงบ่ายได้เดินทาง ต่อไปยังบริเวณพื้นที่ประตูน้ำบางโฉมศรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี และสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เพื่อติดตามสถานการณ์เขื่อนป้องกันตลิ่ง จากนั้น ไปที่วัดโบสถ์(ล่าง) อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณแม่น้ำน้อยโดยมีนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยาให้การต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัย การให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม น้ำหลากในพื้นที่ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จากนั้นได้พบปะประชาชนที่มาต้อนรับ พร้อมให้กำลังใจชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ ทุ่มเทช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มกำลังอยู่ในขณะนี้


พล.อ.ประวิตร กล่าววว่า ขอให้จังหวัด กรมชลประทาน ปภ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด ตามนโยบาย 13 มาตรการรับมือฤดูฝน ให้เร่งรัดการก่อสร้างคลองระบายน้ำหลาก บางบาล-บางไทร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำผ่าน จ.พระนครศรีอยุธยา กระทรวงเกษตร กระทรวงการคลังเตรียมให้ความช่วยเหลือ เยียวยา ประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างทั่วถึง

“ขอให้สทนช.เร่งขับเคลื่อนแผนป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยาทั้งระยะสั้น ระยะยาว อย่างเป็นระบบ ควบคู่กับการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนสถานการณ์น้ำ ให้ประชาชนทราบล่วงหน้า ครอบคลุมทุกพื้นที่เสี่ยง พร้อมทั้ง ได้กล่าวยืนยันกับพี่น้องประชาชนว่า รัฐบาลพร้อมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้อย่างเต็มที่ทุกครัวเรือน เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ โดยเร็วที่สุด ให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตปกติ มีความอยู่ดีกินดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง