ทำเนียบรัฐบาล 21 ก.ย.- ผบ.ทบ.กำชับหน่วยงานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้เพิ่มความเข้มงวดในช่วงสับเปลี่ยนกำลัง ป้องกันการสร้างสถานการณ์
พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ระบุถึง สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่จังหวัดปัตตานีว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบตามที่ได้สั่งการไปแล้วว่า ทุกครั้งที่มีการก่อเหตุจะต้องตรวจสอบที่มาที่ไป โดยเฉพาะที่มาของวัตถุระเบิด
เมื่อถามว่า จะเกี่ยวข้องกับการปรับเปลี่ยนแม่ทัพภาคที่ 4 ในเดือนตุลาคมหรือไม่นั้น ผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า ไม่ใช่เฉพาะการปรับเปลี่ยนตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 แต่ทุกครั้งที่เข้าช่วงเดือนสับเปลี่ยนกำลัง ทั้งชายแดนภาคใต้ และชายแดนด้านอื่นๆ ก็ได้กำชับให้เพิ่มความระมัดระวังทุกพื้นที่ รวมถึงการเคลื่อนย้ายอาวุธยุทโธปกรณ์ และกำลังพล ก็ต้องมีความระมัดระวัง ตามหลักการทางทหาร.-สำนักข่าวไทย