“จุรินทร์” ถาม “สมคิด” ถ้าหมู ทำไมคิดไม่ได้

รัฐสภา 16 ก.ย.- “จุรินทร์” โต้ “สมคิด” ระบุ ถ้าประกันรายได้เป็นเรื่องหมูๆ คงคิดได้ตั้งแต่เป็นรัฐบาล คนอยู่บนหอคอยงาช้างคงไม่เข้าใจ ย้ำอยากเห็นทุกพรรคแข่งกันด้วยความดี-นโยบาย-ผลงาน ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคสร้างอนาคตไทยลงพื้นที่ จ.ภูเก็ตและกล่าวพาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ว่าส่งแค่เสาไฟฟ้าก็ชนะ รวมถึงโจมตีนโยบายประกันรายได้ว่า ความจริงประกันรายได้ หากเป็นเรื่องหมู ๆ นายสมคิดก็คงคิดออกไปนานแล้ว ขอตั้งคำถามว่า ทำไมไม่คิดตั้งแต่ดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี

“ท่านก็เป็นรัฐบาลมาก่อนหน้า ต้องไปถามว่าทำไมตอนนั้นถึงคิดไม่ออก แต่ว่าประกันรายได้มันเป็นหลักประกันให้เกษตรกรทั่วประเทศ คนที่อยู่บนหอคอยงาช้างไม่เข้าใจหรอกครับ ประชาชนเขาทุกข์ยากลำบากอย่างไร ประกันรายได้จึงเกิดออกมาเป็นหลักประกันให้เกษตรกร” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


นายจุรินทร์ กล่าวว่า อยากเห็นการเมืองสร้างสรรค์ อยากให้แข่งกันด้วยความดี นโยบายและผลงานมากกว่า การเมืองจะได้พัฒนา ส่วนจะมองว่าเป็นการท้าทายพรรคประชาธิปัตย์ในการช่วงชิงพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ ทุกพรรคมีสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่อยากให้หาเสียงอย่างสร้างสรรค์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ

นายกฯ ขันนอตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ

นายกฯ ขันน็อตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ ตั้งคำถามเบิกงบฯ แก้น้ำท่วมตั้งแต่ปี 63 สร้างคืบแค่ 5% บอกน้อยมาก พร้อมแจ้ง ครม.รับทราบแผนถก JCR ไทย-กัมพูชา ก.ค.นี้ หวังสางปมคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด เล็งจับมืออาเซียนดึงจุดแข็งแต่ละประเทศ เจรจากำแพงภาษีสหรัฐ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม