พรรคเพื่อไทย 5 ก.ย.-“ครอบครัวเพื่อไทย” ยกทัพขึ้นเชียงใหม่ “แพทองธาร” นำประกาศนโยบายด้านการเกษตร มั่นใจเป็นทางออกจากวิกฤติของประเทศ เตรียมตัวกลับมาหลังเลือกตั้ง
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย แถลงข่าวความพร้อมกิจกรรม “ครอบครัวเพื่อไทย” ตอน “สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ’” ในวันที่ 9-11 กันยายน 2565 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่า จะเป็นครั้งแรกที่น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย จะลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจทางการเมืองด้วย ซึ่งถือเป็นบ้านเกิดของครอบครัวชินวัตร ดังนั้น จึงจัดรูปแบบ เนื้อหาและเวลาสำหรับแกนนำพรรคเพื่อไทยและครอบครัวเพื่อไทย ซึ่งจะนำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้าน พร้อม ส.ส.และสมาชิกพรรคลงพื้นที่พบปะพูดคุยสื่อสารความคิด นโยบายและนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหากับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่อย่างเต็มที่
นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันที่ 9 กันยายนแกนนำพรรคเพื่อไทยและแกนนำครอบครัวเพื่อไทย จะพบปะพูดคุยรับฟังปัญหาจากเกษตรกร ซึ่งจะมีโอกาสนำเสนอแนวทางและนโยบายแก้ปัญหาควบคู่กันไป จากนั้นช่วงบ่ายจะพบปะนักธุรกิจสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอีที่มีแนวคิดและแนวทางรพัฒนาขับเคลื่อนธุรกิจให้มีศักยภาพ ให้เข้มแข็ง โดยการหนุนเสริมของรัฐที่ชัดเจน หลังจากนั้นคณะแกนนำพรรคเพื่อไทยและแกนนำครอบครัวเพื่อไทยจะร่วมกันลงพื้นที่พบปะประชาชน พ่อค้า แม่ค้า บริเวณกาดหลวง ซึ่งเป็นสถานที่เชิงสัญลักษณ์ในทางธุรกิจและการท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้ประชาชนกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจซบเซา กระทบการประกอบธุรกิจ
นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันที่ 10 กันยายนจะมีเวทีครอบครัวเพื่อไทย “สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ” ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ โดยแกนนำพรรคและแกนนำครอบครัวเพื่อไทยจะขึ้นเวทีพูดคุยกับประชาชน นำโดย นพ.ชลน่าน น.ส.แพทองธาร นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยาและประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่และรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย รวมไปถึงตนที่จะพูดคุยกับประชาชนด้วย นอกจากนี้จะมีสมาชิกพรรค สมาชิกครอบครัวเพื่อไทย และผู้บริหารท้องถิ่นจะมาร่วมแสดงพลังว่าเรามีศักยภาพและมีความพร้อมในการแก้ปัญหาให้ประชาชน
“ไฮไลท์สำคัญคือการประกาศแนวนโยบายด้านการเกษตร แนวทางการแก้ปัญหาให้พี่น้องเกษตรกร โดยน.ส.แพทองธาร ภายใต้แนวคิดตลาดนำนวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้ รวมทั้งจะมีขบวนกลองสะบัดชัย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ นำโดย นายแพทย์ชลน่าน จะถือธงนำแสดงพลัง แสดงความพร้อมของพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ของพรรคเพื่อไทย ให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้รับชม” นายณัฐวุฒิ กล่าว
นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันที่ 10 กันยายน คณะครอบครัวเพื่อไทย จะลงพื้นที่เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม เพื่อพบปะพูดคุยกับนักธุรกิจและนักวิชาการศิลปะร่วมสมัย ในประเด็นการปลดล็อกศักยภาพเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนโยบายที่สร้างสรรค์ ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีแนวคิดในการดึงศักยภาพของคนในแต่ละครอบครัวมาพัฒนาส่งเสริม เพื่อทำให้แต่ละครอบครัวมีตัวแทนที่มีศักยภาพใช้ Soft Powerยกระดับความเข้มแข็งด้านเศรษฐกิจของครัวเรือน ซึ่งจะส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ แล้วในช่วงเย็นจะมีกิจกรรมลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดสันกำแพง ส่วนวันที่ 11 กันยายน ครอบครัวเพื่อไทยจะมีกิจกรรมช่วงเย็น พบปะประชาชนบริเวณถนนคนเดินท่าแพ โดยจะมีนายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ รวมไปถึงคณะส.ส.และแกนนำพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ด้วย
“เราเชื่อมั่นว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นทางออกจากวิกฤติของประเทศ โดยนโยบาย ประสบการณ์และศักยภาพทางการบริหาร แล้วยังมั่นใจว่า การเลือกตั้งคือ ความหวังประชาชน พรรคเพื่อไทยจะกลับมาหลังการเลือกตั้ง และเดินหน้าผลักดันนโยบายตามที่ประกาศไว้กับพี่น้องประชาชนอย่างถึงที่สุด โดยการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ จะเปิดแนวนโยบายด้านการเกษตรกร หลังจากนั้นเวทีครอบครัวเพื่อไทยที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็จะเปิดนโยบายด้านต่าง ๆ ให้พี่ีน้องประชาชนได้ทราบ ส่วนที่เป็นนโยบายสำคัญและหมัดเด็ดทุกหมัด จะประกาศอย่างชัดเจนอีกครั้ง หลังยุบสภาและเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง ซึ่งจะตอบโจทย์ จุดประกายความหวังและสร้างพลังให้พี่น้องประชาชนสนับสนุนพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์เพื่อออกจากวิกฤตนี้ด้วยกัน” ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยกล่าว.-สำนักข่าวไทย