รัฐบาลชื่นชม “บาส-ปอป้อ” คว้าแชมป์เจแปน โอเพ่น 2022

ทำเนียบฯ 4 ก.ย. – รัฐบาลชื่นชม “บาส-ปอป้อ” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะคู่แข่งจากญี่ปุ่น 2-1 เซต คว้าแชมป์แบดมินตัน “Daihatsu Yonex Japan Open Badminton Championships 2022”


นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า รัฐบาลแสดงความยินดีและชื่นชม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 รายการ ” Daihatsu Yonex Japan Open Badminton Championships 2022″ ณ เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ประเภทคู่ผสม โดยทั้งสองได้เอาชนะ หวัง อี้ หลิว- หวง ตง ปิง จากจีน ในรอบรองชนะเลิศ และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยสามารถเอาชนะ ยูตะ วาตานาเบะ – อริสะ ฮิกาชิโนะ ไปได้ด้วยคะแนน สองต่อหนึ่งเซต 16-21 23-21 และ 21-18 แม้ช่วงแรกไทยจะพลาดมากกว่า แต่พลิกกลับมาเอาชนะได้จากสติ สมาธิ และชั้นเชิงของทั้งคู่ ส่งผลให้ บาสและปอป้อคว้าแชมป์รายการนี้ไปได้อย่างสวยงาม

การแข่งขันครั้งนี้ นับเป็นการเข้าชิงชนะเลิศรายการที่ 5 ในปีนี้ของบาส-ปอป้อ โดยทำสำเร็จได้ถึง 3 แชมป์ คือ เยอรมัน โอเพ่น และ สิงคโปร์ โอเพ่น และ การแข่งขันครั้งนี้ ประกอบกับอีก 2 รองแชมป์ คือ ไทยแลนด์ โอเพ่นและ มาเลเซีย โอเพ่น ซึ่งแบดมินตัน Japan Open 2022 นี้ ถือเป็นแชมป์ที่ 15 ของทั้งคู่


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลชื่นชมความสามารถของนักกีฬาไทยทุกคน ซึ่งถือเป็นตัวแทนประเทศประเทศในการเข้าร่วมการแข่งขันทุกครั้ง โดยสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ แสดงศักยภาพของนักกีฬาไทยในเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ ในโอกาสนี้ ขอชื่นชมบาสและปอป้อ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทย เป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม น่าชื่นชม ขอบคุณที่สร้างรอยยิ้มและความภูมิใจให้กับคนไทย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม