fbpx

คนร้ายบุกปล้นบ้านชาวจีน กวาดเกลี้ยง 10 ล้าน

ชลบุรี 8 ก.ย. – 5 คนร้ายควงปืนบุกหมู่บ้านหรูปล้นชาวจีน บังคับเปิดเซฟกวาดเกลี้ยง 10 ล้านบาท ด้านตำรวจยังไม่ยืนยันผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนร่วมชาติหรือคนไทย เร่งแกะรอยวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนี


เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (7 ก.ย.) ตำรวจ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า คนร้ายจำนวน 5 คน ใช้อาวุธปืนเข้าไปจี้บังคับ ขู่เอาเงินในตู้เซฟของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน จำนวนกว่า 10 ล้านบาท มีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ก่อนรีบหลบหนีไปทางด้านหลังบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญผู้เสียหายและกลุ่มเพื่อนทั้งหมดไว้สอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากนักท่องเที่ยวทั้งหมดสัญชาติจีน ไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ชัดเจน จะต้องใช้ล่ามแปลภาษาแยกกันสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง


ส่วนผู้ก่อเหตุยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเพื่อนร่วมชาติหรือคนไทย โดยหมู่บ้านที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านหรู มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในการเข้า-ออกหมู่บ้านอย่างเคร่งครัด จะต้องหาเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการเข้า-ออก ซึ่งต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหมู่บ้านอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น