“เอกนัฏ” มั่นใจรัฐมนตรีจาก รทสช. ทำงานเต็มที่

ทำเนียบ 18 มี.ค.- “เอกนัฏ” มั่นใจรัฐมนตรีจากพรรครวมไทยสร้างชาติ ทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยืนยัน พร้อมสนับสนุนนายกรัฐมนตรีด้วยเช่นกัน


นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในทำนองอยากให้พรรคร่วมรัฐบาลให้ช่วยกันทำงาน ซึ่งมีคนคาดการณ์ว่าอาจจะมีการกล่าวพาดพิงถึงรัฐมนตรีกระทรวงใดหรือไม่นั้น ส่วนตัวเห็นว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะหัวหน้าพรรค รวมถึงตัวเอง ก็ดำเนินงานตามแนวทางของรัฐบาลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนตัวเองก็มีการตรวจสอบเรื่องเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรม และมีหลายประเด็นที่มีการดำเนินการตามกฎหมายด้วย

นอกจากนี้ในการลดมลภาวะจากอ้อยจากการเผาในโรงงาน ก็ได้มีการควบคุมจากภาคอุตสาหกรรมที่มากขึ้นด้วยโดยปีนี้ถือว่าลดลงไปได้มาก อย่างไรก็ตามก็มีบางประเด็นที่ส่วนตัวยอมรับว่าการตรวจสอบเรื่องเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมนั้นก็ยังพบเรื่องของการทำผิดกฎหมายอยู่ซึ่งจะเร่งดำเนินการต่อไป


สำหรับในส่วนของค่าไฟฟ้าที่หัวหน้าพรรคได้รับผิดชอบ ก็มีการปรับเปลี่ยนเรื่องของค่าไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องซึ่งขั้นตอนนั้นจะไม่ใช่ลักษณะการรถไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวแต่จะเป็นการปรับและจัดระเบียบใหม่ด้วย

นายเอกนัฎ ยังได้กล่าวถึงการนัดทานข้าวหารือกันในพรรคร่วมรัฐบาลว่า คงจะมีการหารือในเรื่องของการเตรียมพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยหลังการประชุมวันนี้ก็อาจจะถามนายกรัฐมนตรีให้ชัดเจนว่าเป็นคิวของพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นเจ้าภาพใช่หรือไม่ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมไทยสร้างชาติก็พร้อมที่จะสนับสนุนนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มที่

ส่วนประเด็นในเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุสิ่งก่อสร้างถล่มย่านพระราม 2 ได้มีการส่งทีมตรวจสอบตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้วซึ่งในส่วนของกระทรวงอุตสาหกรรมก็จะตรวจสอบในเรื่องของคุณภาพเหล็ก ซึ่งขณะนี้ทราบรายละเอียดของบริษัทที่ผลิตเหล็กแล้ว ซึ่งจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าการเกิดอุบัติเหตุไม่น่าใช่สาเหตุจากคุณภาพเหล็ก แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่ามีบริษัทบางแห่งมีการผลิตเหล็กที่ไม่มีคุณภาพขึ้นจริง แต่ที่ผ่านมากระทรวงอุตสาหกรรม ก็ได้มีการดำเนินการปิดไปแล้วหลายโรงงาน .314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ