รวบหนุ่มกระชากสร้อยหาเงินซื้อของขวัญวาเลนไทน์

ฉะเชิงเทรา 15 ก.พ. – หนุ่ม 24 ปี ทำทีถามทางหญิงวัย 54 ปี ก่อนกระชากสร้อยคอทองคำ ในพื้นที่ อ.บางปะกง ตำรวจจับได้อ้างนำเงินไปผ่อนรถจักรยานยนต์ที่เพิ่งถอยมาใหม่ และซื้อของขวัญให้แฟนสาววันวาเลนไทน์


คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามหญิง วัย 54 ปี ก่อนออกอุบายสอบถามเส้นทาง อาศัยจังหวะเผลอกระชากสร้อยทอง พร้อมพระเลี่ยมทอง หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ก.พ.68 บริเวณปากซอยข้างทาง บ.ไทยตาบูชิ ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.37 ช่องทางคู่ขนาน ขาเข้า กทม. หมู่ 5 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

พล.ต.ต.เกรียงไกร บุญซ้อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์สัณห์ มีศรี ผกก.สภ.บางปะกง เร่งไล่ล่าตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วน จนกระทั่งช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ทางชุดสืบสวน สภ.บางปะกง ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าจับกุมตัวนายฤทธิเกียรติ อายุ 24 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุและรถที่ใช้ก่อเหตุ โดยจับกุมได้แถวโรงงานภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี ในกระเป๋าคาดเอวพบพระเครื่องที่ถูกแกะกรอบไปขาย ซึ่งเป็นพระจากเคสกระชากสร้อยคอทองคำปลอม ในพื้นที่เสม็ด จ.ชลบุรี


นายฤทธิเกียรติ สารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง เพราะต้องการนำเงินไปผ่อนรถจักรยานยนต์ที่เพิ่งถอยมาใหม่ และนำเงินมาใช้จ่าย ที่สำคัญจะซื้อของขวัญให้แฟนสาวในวันวาเลนไทน์ ซึ่งครั้งที่ที่ก่อเหตุกระชากสร้อยในพื้นที่เสม็ด ทีแรกนึกว่าได้ทองแล้ว 1 บาท แต่พอเอาดูดีๆ กลับเป็นทองปลอมเลยโยนทิ้งข้างทางทันที ก่อนจะออกตระเวนหาเหยื่อคนใหม่ จนมาขี่รถสวนนางนวลจันทร์ (ผู้เสียหาย) แล้วหางตาเห็นว่าน่าจะใส่สร้อยคอทองคำเลยวกรถขี่ย้อนศรตามมาเพื่อทำทีถามทาง ก่อนลงมือก่อเหตุกระชากสร้อย ระหว่างทางได้เปลี่ยนเสื้อผ้าหลบหนีกลัวคนจำได้ นำสร้อยที่ได้ไปขายที่บางโฉลง โดยสร้อยคอทองคำที่ได้ไปขายได้ 18,000 บาทเท่านั้น เพราะมีน้ำหนัก 2 สลึง ไม่ใช่ 1 บาท และไม่มีพระเลี่ยมทองด้วย จากนั้นก็วิ่งราวคุณยายได้เงินมา 500 บาท ในพื้นที่เสม็ด จ.ชลบุรี เป็นเคสที่ 3 ก่อนถูกจับกุมตัว

ตำรวจได้นำตัวไปชี้จุด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ก่อนสอบสวนเพิ่มเติมควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

Trump talks with reporters on Air Force One Feb 9, 2025 with map of Gulf of America

“ทรัมป์” จำกัดพื้นที่นักข่าว เหตุไม่เปลี่ยนชื่ออ่าวเม็กซิโก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะไม่ให้ผู้สื่อข่าวของเอพี (AP) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของสหรัฐ เข้าห้องทำงานรูปไข่ ในทำเนียบขาว

อิสราเอลเที่ยวปาย

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันชาวอิสราเอลมาเที่ยวปาย 2,000-3,000 คน/เดือน

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันนักท่องเที่ยวต่างชาติและยิว ในพื้นที่ อ.ปาย มาเที่ยวเพียงเดือนละ 2,000-3,000 คน เที่ยวแล้วก็กลับ ส่วนยอด 30,000 คน นั้นเป็นยอดสะสมตลอดทั้งปี แจงกวดขันตลอดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊