fbpx

“ตู่ จตุพร” ถือฤกษ์ 4-4-4 ขับไล่ “บิ๊กตู่”

4 เม.ย. – นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. นัดจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ ” ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย” ตามคำเชิญของนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ณ สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถนนราชดำเนิน พร้อมลั่น ได้เวลานับหนึ่งของประเทศไทยตามฤกษ์ 4-4-4 ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ออกไป ย้ำไม่เอาเผด็จการ พร้อมสะท้อนการบริหารงานที่ผิดพลาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในช่วงเวลา 7 ปีที่ผ่านมา


“หลังการยึดอำนาจ ประกาศว่าอยู่ไม่นาน แต่กลับสืบทอดอำนาจ ตั้งแต่ร่างรัฐธรรมนูญของนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ที่สุดท้ายก็คว่ำร่างโดย สปช. จนนายมีชัย ฤชุพันธุ์ มาเขียนร่างใหม่ แล้วผ่านประชามติเป็นรัฐธรรมนูญ 60 ซึ่งถือเป็นพินัยกรรมที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับประโยชน์สูงสุด อย่างการที่ให้ ส.ว.ที่ พล.อ.ประยุทธ์ตั้งมากับมือ มาโหวตเลือกตัวเองเป็นนายกฯ และล่าสุด เมื่อเกิดปมปัญหากรณีการโหวตร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 3 แต่ พล.อ.ประยุทธ์กลับไม่ทำอะไรเลย มิหนำซ้ำมาให้รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐมาเดินเกมให้คว่ำ ผมจึงไม่อาจทนการตระบัดสัตย์เรื่องการร่างรัฐธรรมนูญได้ ดังนั้น เราจะชุมนุมกันอีกหลายวัน ยืนยันไม่ได้มากันเล่นๆ จะยืนหยัดต่อสู้จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์จะออกไป” นายจตุพร กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%