fbpx

นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าแคมป์ฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ

19 มิ.ย.-สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เรียกนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าร่วมฝึกซ้อมที่แคมป์ทีมชาติอย่างเป็นทางการ หลังหยุดพักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 มานาน 3 เดือน


โดยมีประเภทต่อสู้ 11 คนนำโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาววัย 23 ปี มืออันดับ 1 ของโลก และเหรียญทองแดง ริโอ 2016 ซึ่งเป็นชุดคัดตัวไปโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่นปีหน้า ในโซนทวีปเอเชีย และประเภทพุมเซ่ อีก 12 คน โดยชุดคัดตัวไปชิงแชมป์โลกประเภทออนไลน์ ในปลายนี้ ซึ่งนาย พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดกล่าวว่า หลังจากทุกคนฝึกซ้อมอยู่กับบ้านทำให้เบื่อที่จะชกลม หรือทำกิจกรรมเบาๆ อาจจะเบื่อ แต่การได้มาอยู่รวมกัน มาซ้อมด้วยกัน สร้างความฟิตของร่างกาย แต่ตนกำชับโค้ชว่าการซ้อมต้องซ้อมแบบเบาๆ เท่านั้น เพราะกลัวอาการบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่มีแมตซ์การแข่งขัน ในแต่ละสัปดาห์จะมีกิจกรรมชนิดอื่นเข้ามา เช่นเล่นยิมนาสติกหรือโยคะ เพื่อนำมาประยุคใช้ให้เป็นประโยชน์ และที่สำคัญต้องซ้อมแบบรักษาระยะห่าง และซ้อมแบบไม่เข้าคู่เตะกันเด็ดขาด ส่วนการเลื่อนโอลิมปิกเกมส์ออกไปอีก 12 เดือนไม่ส่งผลต่อนักกีฬาไทย เพราะเด็กของเราอายุยังน้อย ทุกคนพร้อมลงทำการแข่งขัน .-สำนักข่าวไทย

📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย