fbpx

นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าแคมป์ฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ

19 มิ.ย.-สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เรียกนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าร่วมฝึกซ้อมที่แคมป์ทีมชาติอย่างเป็นทางการ หลังหยุดพักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 มานาน 3 เดือน


โดยมีประเภทต่อสู้ 11 คนนำโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาววัย 23 ปี มืออันดับ 1 ของโลก และเหรียญทองแดง ริโอ 2016 ซึ่งเป็นชุดคัดตัวไปโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่นปีหน้า ในโซนทวีปเอเชีย และประเภทพุมเซ่ อีก 12 คน โดยชุดคัดตัวไปชิงแชมป์โลกประเภทออนไลน์ ในปลายนี้ ซึ่งนาย พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดกล่าวว่า หลังจากทุกคนฝึกซ้อมอยู่กับบ้านทำให้เบื่อที่จะชกลม หรือทำกิจกรรมเบาๆ อาจจะเบื่อ แต่การได้มาอยู่รวมกัน มาซ้อมด้วยกัน สร้างความฟิตของร่างกาย แต่ตนกำชับโค้ชว่าการซ้อมต้องซ้อมแบบเบาๆ เท่านั้น เพราะกลัวอาการบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่มีแมตซ์การแข่งขัน ในแต่ละสัปดาห์จะมีกิจกรรมชนิดอื่นเข้ามา เช่นเล่นยิมนาสติกหรือโยคะ เพื่อนำมาประยุคใช้ให้เป็นประโยชน์ และที่สำคัญต้องซ้อมแบบรักษาระยะห่าง และซ้อมแบบไม่เข้าคู่เตะกันเด็ดขาด ส่วนการเลื่อนโอลิมปิกเกมส์ออกไปอีก 12 เดือนไม่ส่งผลต่อนักกีฬาไทย เพราะเด็กของเราอายุยังน้อย ทุกคนพร้อมลงทำการแข่งขัน .-สำนักข่าวไทย

📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.