fbpx

ศาลยุติธรรม เปิดข้อมูลนาทีอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา

กทม. 24 ก.พ.-นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม แถลงเรื่องการหายตัวไปของพี่ชาย “พนิดา ศกุนตะประเสริฐ” ผู้พิพากษาฯ ศาลอาญากรุงเทพใต้


เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม แสดงความเสียใจกรณีพี่ชายของ “พนิดา” ผู้พิพากษาฯ ถูกจับตัวและเสียชีวิต ทั้งนี้ “พนิดา” เป็นเจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ที่จะตัดสินวันที่ 20 มี.ค.63

นายสราวุธ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ลำดับเหตุการณ์ ระบุเมื่อวันที่ 4 ก.พ.63 เวลา 17.30 น. คนร้าย 3-4 คน จับตัวพี่ชายอายุ 70 ปีของ ผู้พิพากษาฯ หน้าศาลฯ ขณะนั่งแท็กซี่จะมารับกลับบ้าน


จากนั้นคนร้ายใช้มือถือพี่ชาย โทรหา “พนิดา” ผู้พิพากษาฯ ​ข่มขู่เรื่องตัดสินคดีตามความต้องการ ตร.จึงบันทึกข้อมูล

ตำรวจแจงการเปิดเผยข้อมูลจะกระทบกับพี่ชายของ “พนิดา” ผู้พิพากษาฯ  จึงไม่เผยแพร่ และให้การทำงานของตำรวจทำงานสะดวก จากนั้นตำรวจได้ส่งกำลังดูแลคุ้มครอง “พนิดา” ผู้พิพากษาฯ 


เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ระบุ

– ผลักดัน ตำรวจศาล Court marshal เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่และบุคลากรศาล

– ตำรวจศาลเบื้องต้น 35 คน เพิ่มได้ 309 อัตรา จากภาพรวม 1,182 อัตรา

– วางมาตรการรักษาความปลอดภัย ถ้ามีกำลังไม่เพียงพอต้องประสานตำรวจ

– ชี้กระทบถ้าผู้พิพากษาถูกคุกคามข่มขู่ หรือเป็นอันตรายต่อชีวิตทรัพย์สิน จะเกิดความไม่เป็นธรรมในการพิจารณาคดีของศาล

– ศาลจะวางระบบทั้งหมดของศาล มีหน่วยการข่าวภายใน ทำงานเชิงป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ