นิทรรศการกรุงเทพมหานคร 2567 BKK EXPO 2024

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาเปิดงาน นิทรรศการกรุงเทพมหานคร 2567 BKK EXPO 2024 : เมืองเปลี่ยนได้เพราะคุณ ซึ่งมีระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00-21.00 น. อาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ


โดยนิทรรศการ BKK EXPO 2024 แสดงถึงความเปลี่ยนแปลงตลอด 2 ปี ของกรุงเทพมหานคร ทั้งความคืบหน้าของนโยบายและทิศทางการพัฒนาเมือง พร้อมมารู้จัก กรุงเทพฯ ผ่านนิทรรศการ Bangkok City Model Exhibition จำลองกรุงเทพฯ เป็นขนาดย่อม เชื่อมโยงอดีต ฟังเสียงปัจจุบัน กำหนดอนาคตกรุงเทพฯ ไปพร้อมๆ กับ ครั้งแรก ของการจัดแสดงโมเดลจำลองกรุงเทพฯ แบบ Interactive แสง สี เสียง

พร้อมเนรมิตพื้นที่ของอาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ ณ สวนเบญจกิติ ให้กลายเป็น 5 เมือง ที่อธิบายแนวความคิดของงานในปีนี้คือ ‘เมืองเปลี่ยนได้เพราะคุณ’ 5 เมือง ได้แก่เมืองที่ 1 ‘เมืองเศรษฐกิจ โอกาส และความหวัง’ เมืองที่ 2 ‘เมืองสร้างสรรค์ การศึกษา และเรียนรู้ตลอดชีวิต’ เมืองที่ 3 ‘เมืองปลอดภัย สุขภาพ ชีวิต ทรัพย์สิน’ เมืองที่ 4 ‘เมืองยั่งยืน พลังงาน และสิ่งแวดล้อม’ และเมืองที่ 5 ‘เมืองเดินทาง เส้นทาง และสายน้ำ’


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด