fbpx

ททท.จัดงานประกาศรางวัล สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท

กรุงเทพฯ 28 ก.ย.-ททท.จัดงานประกาศรางวัลโครงการสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ชูจุดเด่นเที่ยวชุมชน 5 สาขา ยกระดับแบรนด์การท่องเที่ยวโดยชุมชนของไทย


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นผู้แทนประกาศรางวัล สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ในโครงการ ประกวดสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ประจำปี 2563 จำนวน 15 ชุมชน รวมทั้งประกาศผลรางวัล นักการตลาดเพื่อชุมชน ที่เสนอขายแพ็กเกจท่องเที่ยวให้กับชุมชนผ่านทางออนไลน์ได้มากที่สุด และเข้ารับพระราชทานรางวัลจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

รางวัลสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ถือเป็นรางวัลที่ทรงคุณค่า มีความสำคัญในแวดวงท่องเที่ยวไทย ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานพันธมิตร จัดประกวดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวให้ชุมชน และเป็นกำลังใจให้ชุมชนในการรักษาคุณภาพการท่องเที่ยวชุมชนในระดับประเทศ ทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีคณะกรรมการจากกว่า 40 องค์กร ร่วมกันพิจารณาตัดสินอย่างรอบด้าน จนได้สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท คือ ชุมชนโฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง จังหวัดเชียงราย หมู่บ้านเล็กๆริมแม่น้ำโขงที่มีวิถีชีวิตแบบอีสานล้านนา และรางวัลหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบทยอดเยี่ยมอีก 5 สาขา ประกอบด้วย สาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์, หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงเกษตร, หมู่บ้านท่องเที่ยวโฮมสเตย์, หมู่บ้านท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ และสาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวสำหรับจัดกิจกรรมทีมบิวดิ้ง/เอาท์ติ้ง รวม 15 ชุมชนทั่วประเทศ โดยทั้งหมดจะได้รับการต่อต่อยอดโปรโมทผ่านสื่อต่างๆและเสนอขายแพ็กเกจท่องเที่ยวผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ระดับโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ