fbpx

ททท.จัดงานประกาศรางวัล สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท

กรุงเทพฯ 28 ก.ย.-ททท.จัดงานประกาศรางวัลโครงการสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ชูจุดเด่นเที่ยวชุมชน 5 สาขา ยกระดับแบรนด์การท่องเที่ยวโดยชุมชนของไทย


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นผู้แทนประกาศรางวัล สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ในโครงการ ประกวดสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ประจำปี 2563 จำนวน 15 ชุมชน รวมทั้งประกาศผลรางวัล นักการตลาดเพื่อชุมชน ที่เสนอขายแพ็กเกจท่องเที่ยวให้กับชุมชนผ่านทางออนไลน์ได้มากที่สุด และเข้ารับพระราชทานรางวัลจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

รางวัลสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ถือเป็นรางวัลที่ทรงคุณค่า มีความสำคัญในแวดวงท่องเที่ยวไทย ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานพันธมิตร จัดประกวดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวให้ชุมชน และเป็นกำลังใจให้ชุมชนในการรักษาคุณภาพการท่องเที่ยวชุมชนในระดับประเทศ ทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีคณะกรรมการจากกว่า 40 องค์กร ร่วมกันพิจารณาตัดสินอย่างรอบด้าน จนได้สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท คือ ชุมชนโฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง จังหวัดเชียงราย หมู่บ้านเล็กๆริมแม่น้ำโขงที่มีวิถีชีวิตแบบอีสานล้านนา และรางวัลหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบทยอดเยี่ยมอีก 5 สาขา ประกอบด้วย สาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์, หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงเกษตร, หมู่บ้านท่องเที่ยวโฮมสเตย์, หมู่บ้านท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ และสาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวสำหรับจัดกิจกรรมทีมบิวดิ้ง/เอาท์ติ้ง รวม 15 ชุมชนทั่วประเทศ โดยทั้งหมดจะได้รับการต่อต่อยอดโปรโมทผ่านสื่อต่างๆและเสนอขายแพ็กเกจท่องเที่ยวผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ระดับโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์