fbpx

จับแก๊งลักลอบขุดวัตถุโบราณใน อช.ตาพระยา

สระแก้ว 30 เม.ย. – เจ้าหน้าที่กรมอุทยานยึดวัตถุโบราณยุคก่อนประวัติศาสตร์ ขณะถูกลักลอบขุดในเขตอุทยานแห่งชาติตาพระยา


นายคมสัน มณีกาญจน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาพระยากล่าวว่า เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตาพระยาที่ ตย.1 (ทัพไทย) ออกลาดตระเวนบริเวณป่าด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือบ้านทับทิมสยาม ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พบผู้กระทำความผิด 5 คน กำลังขุดหลุมเพื่อหาวัตถุโบราณ โดยของกลางในการกระทำความผิด วัตถุโบราณ 39 ชิ้น ประกอบด้วย อุปกรณ์เครื่องใช้ เครื่องประดับ เครื่องมือที่ทำด้วยโลหะ และเครื่องปั้นดินเผา พร้อมอุปกรณ์การกระทำความผิด ได้แก่ บุ้งกี๋ เหล็กจิ้ม ชะแลง จอบ พลั่วและเหล็กแป๊บกลม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดและจัดทำบันทึกจับกุม ส่งสถานีตำรวจภูธรบ้านทัพไทยเพื่อดำเนินคดี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำวัตถุโบราณที่ตรวจยึดได้กลับมาเก็บรักษาไว้เพื่อตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าวัตถุโบราณที่ตรวจยึดได้อยู่ในยุคก่อนประวัติศาสตร์อายุราว 1,000-1,500 ปี โดยบริเวณที่ถูกลักลอบขุดค้นเชื่อว่าเป็นที่ตั้งของชุมชนในยุคโบราณซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตาพระยา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย