กรมป่าไม้ เดินหน้าชวนปลูกป่าลดโลกร้อน 

กรุงเทพฯ 31 พ.ค. -กรมป่าไม้ เดินหน้าชวนปลูกป่า ในปีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ในหลวงรัชกาลที่ 10  รับต้นกล้า 2 ล้านต้นกล้า สถานีเพาะชำทั่วประเทศ 


นายสุรชัย อจลบุญ  อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวระหว่างร่วมงาน กิจกรรม “เทศกาลรักต้นไม้ คลายร้อนประจำปี2567”  ว่า  ขณะนี้โลกเราร้อนขึ้นทุกวัน อย่างเช่นในปีนี้ร้อนขึ้นอย่างมาก หากสภาพอากาศร้อนเพิ่มขึ้น 1 องศา จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายด้าน ทั้งเชื้อโรค โรคแมลง ปัญหาต่างๆ กระทบสิ่งแวดล้อม ความหลากหลายทางชีวภาพและทุกด้านอย่างมาก  จึงอย่างให้ผู้ปกครอง ชักชวนลูกหลานให้รู้จักปลูกต้นไม้  โดยเริ่มต้นจากการปลูกในรอบบ้าน  เพื่อช่วยดูแลสภาพอากาศ เพิ่มความชุ่มชื้น

ในปีนี้ เป็นปีมหามงคล  พระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2567 กรมป่าไม้ จึงเชิญชวนประชาชนมารับกล้าไม้ 2 ล้านต้นกล้าฟรีทั่วประเทศ เพื่อนำไปเพาะปลูกในพื้นที่ของตนเอง หรือพื้นที่สาธารณะ วัด ชุมชน  รับได้ที่สถานีเพาะชำทั่วประเทศ  ส่วนกลาง รับได้ที่กรมป่าไม้  การจัดงานครั้งนี้  หลายหน่วยงาน ทั้ง กรมป่าไม้  กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าฯ  กรมพัฒนาที่ดิน  มาร่วมออกบูธ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทุกกลุ่ม ร่วมกันปลูกต้นไม้ ให้เต็มทั่วประเทศ.-515 -สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​