รวบช่างสักก่อเหตุชิงทอง 45 บาท ใช้หนี้พนันออนไลน์

กรุงเทพฯ 20 ก.ค.-พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. แถลงผลการจับกุม นายประภากร อายุ 42 ปี อาชีพช่างสัก พร้อมของกลาง สร้อยข้อมือทองคำ 6 เส้น น้ำหนัก 6 บาท และเงินสด 12,550 บาท หลังจากก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองในห้างโลตัส ย่านพัฒนาการ ได้สร้อยข้อมือและสร้อยคอทองคำ รวม 33 เส้น น้ำหนัก 45 บาท มูลค่า 1.5 ล้านบาท ก่อนหลบหนีไป


โดยก่อนก่อเหตุ นายประภากร ได้นั่งรถแท็กซี่ออกจากร้านสักของตนเองที่ย่านลาดพร้าว วังหิน จากนั้นได้ไปเอารถจักรยานยนต์ที่ซอยลาดพร้าว 101 และขี่รถวนอยู่ภายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อดูลาดเลาตามห้างต่าง ๆ ที่จะก่อเหตุ จนกระทั่งมาถึงบริเวณร้านทองที่เกิดเหตุ นายประภากร ได้สวมใส่หมวกแก๊บ และใส่หน้ากากอนามัย เพื่อปิดบังใบหน้า ก่อนใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานภายในร้านให้หยิบทองให้ เมื่อได้ทรัพย์สิน จึงหลบหนีไปที่ซอยพัฒนาการ 51 ก่อนทิ้งรถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้า

นายประภากร ยังให้การอีกว่า หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปตามจังหวัดต่างๆ โดยระหว่างที่หลบหนีได้นำทองที่ได้ ไปขายร้านทองหลายร้านภายใน อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว และขายที่บ่อนกาสิโนในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อนำเงินมาใช้หนี้นอกระบบ และเล่นการพนัน ก่อนไปถูกจับกุมได้ที่หน้าแมนชั่นแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุบลราชธานี


จากการตรวจสอบพบว่า นายประภากร มีอาชีพเปิดร้านสัก และก่อนหน้านี้เคยเปิดสถานบันเทิงในย่านลาดพร้าววังหิน แต่ถูกจับกุมเพราะฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ลักลอบเปิดให้บริการในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงถูกสั่งปิด ทำให้เกิดปัญหาด้านการเงิน จึงไปกู้เงินนอกระบบ และเล่นพนันออนไลน์ เพื่อหาเงินมาใช้จ่าย แต่กลายเป็นว่ายิ่งทำให้เพิ่มหนี้สินมากขึ้นเหมือนดินพอกหางหมู จึงวางแผนก่อเหตุดังกล่าวโดยใช้ปืนบีบีกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยเล่าให้กลุ่มเพื่อนฟังว่าหากจะก่อเหตุโจรกรรมสักครั้งต้องวางแผนก่อเหตุมา 100 ครั้ง แต่ก็ต้องวางแผนหลบหนีอีก 105 ครั้ง วางแผนคิดแล้วคิดอีกก่อนที่จะก่อเหตุ อีกทั้งชื่นชอบดูภาพยนตร์แนวโจรกรรม จึงศึกษาแล้วนำมาเลียนแบบในการลงมือก่อเหตุครั้งนี้ เพื่อความรัดกุม แต่สุดท้ายก็ไม่รอดมือตำรวจ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามทองของกลางกลับมาคืนให้ผู้เสียหาย

ตำรวจจึงดำเนินคดีข้อหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อพ้นการจับกุมและพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีต่อไป. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน