fbpx

“อัจฉริยะ” จ่อร้อง อสส.สอบพฤติกรรมอัยการนนทบุรี

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย. – “อัจฉริยะ” ไม่ให้ค่า เปรียบคำสั่ง “ส.ส.เต้” ปลดจากทีมกฎหมาย เป็นแค่กระดาษชำระ เผยสัปดาห์หน้าร้องอัยการสูงสุดสอบพฤติกรรมอัยการจังหวัดนนทบุรี หลังออกมาชี้นำสังคม


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ เผยแพร่หนังสือสั่งปลดนายอัจฉริยะ ออกจากที่ปรึกษากฎหมายหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ว่า ตนเพิ่งทราบวันนี้ว่าเป็นที่ปรึกษาของพรรคนี้ด้วย ที่ผ่านมาไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์ ไม่เคยเป็นที่ปรึกษาพรรค ไม่เคยเล่นการเมือง การแต่งตั้งตำแหน่งดังกล่าวก็เป็นทาง ส.ส.เต้ แต่งตั้งเอง ยกเลิกเอง ที่ผ่านมาตนไม่เคยลงนามเอกสารยินยอม หรือรับทราบการแต่งตั้งใด ๆ ดังนั้น คำสั่งที่ออกมาจึงเหมือนกระดาษชำระที่ทิ้งลงชักโครก ไม่มีประโยชน์ใด และไม่กระทบกับการฟ้องร้องคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” แน่นอน เพราะการรวบรวมพยานหลักฐานที่ผ่านมาก็ทำด้วยตัวเอง ไม่เกี่ยวข้องกับทางพรรค ไม่ได้ฟ้องในนามพรรค แต่เป็นในนามชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งได้รับมอบอำนาจจาก “แม่แตงโม” โดยตรง พยานหลักฐานต่าง ๆ ก็ใช้แต่ของตนที่มี

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังฝากเตือนไปถึง น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรือ “อัยการดาว” อัยการจังหวัดนนทบุรี ที่ดูแลสำนวนคดีแตงโม ซึ่งออกมาชี้นำสังคมว่า มีความเห็นสั่งฟ้องจำเลยทั้งหมด 6 คนเรียบร้อย ทั้งที่คดียังอยู่ในการพิจารณาของอธิบดีอัยการภาค 1 ซึ่งไม่สมควร และผิดมารยาท เพราะเป็นหน้าที่ของโฆษกอัยการสูงสุดในการชี้แจง และหากมีการเปลี่ยนข้อหา ไม่ใช่แค่เรื่องประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อัยการดาวจะรับผิดชอบอย่างไร กล้าออกจากราชการหรือไม่ และการที่ตนเองรับมอบอำนาจไปยื่นฟ้องนั้น ก็ไม่ใช่การตัดสิทธิสำนวนของอัยการด้วย ดังนั้น หากอัยการดาวไม่หยุดชี้นำสังคม ตนจะไปร้องเรียนอัยการสูงสุดให้ตรวจสอบพฤติกรรมอัยการดาว ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้


ด้านนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ “แซน” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อหาหมิ่นประมาทฯ หลัง “หนิง” ปณิตา ธรรมวัฒนะ และ “จิน” จรินทร์ ธรรมวัฒนะ พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” แจ้งความดำเนินคดีกับ “แซน” ในข้อหาดังกล่าว เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นายวิศาพัช เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบว่ามีการแจ้งความ อยากทราบว่าเป็นข้อหาอะไร และหากไม่เป็นความจริงก็จะแจ้งความกลับทันที ซึ่งวันนี้ไม่รู้สึกกังวลหรือกดดันอะไร ยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีการพูดพาดพิงถึงคู่กรณีแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง