fbpx

รวบ “อ้วน พระโขนง” เครือข่ายยาบ้า ยึดได้ 1.2 ล้านเม็ด

บช.น.25 พ.ค.-รวบเครือข่ายยาเสพติด “อ้วน พระโขนง” ได้ผู้ต้องหา 3 คน ยึดของกลาง ยาบ้า  1.2 ล้านเม็ด ไอซ์ ยาอี และกัญชาอัดแท่ง

เวลา 12.00 น. พลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  ร่วมกับกองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 แถลงผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ เครือข่าย “อ้วน พระโขนง”  ได้ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางไอซ์ 109 กิโลกรัม , ยาบ้า 1,200,000 เม็ด, กัญชาอัดแท่ง 224 กิโลกรัม , ยาอี 26,000 เม็ด , โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง และรถยนต์อีก 1 คัน โดยตำรวจเข้าจับกุมได้ที่หน้าบ้านเช่าแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 56


ด้าน พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ก่อนหน้านี้ โดย 1 ในเครือข่ายก่อนหน้านี้ ยังคงลักลอบค้ายาเสพติดอยู่ จนตำรวจขยายผลเจอแหล่งที่พักยาเสพติดดังกล่าว และได้เฝ้าสังเกตการณ์พบ รถยนต์ของผู้ต้องหากำลังลักลอบนำยาเสพติดออกจากบ้านพัก เตรียมนำไปส่งที่ซอยสุขสวัสดิ์ ตำรวจจึงเข้าจับกุมทันที

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าทำหน้าที่เก็บของกลางยาเสพติดดังกล่าวมาได้ 3 เดือนแล้ว ส่วนบ้านก็เช่าเดือนละ 2 หมื่นบาทเพื่อไว้เก็บยาเสพติดเพื่อรอจำหน่าย ในย่าน พระโขนง  สุขสวัสดิ์ พระประแดง โดยมีนายอ้วน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง คอยทำหน้าที่สั่งการ และจะได้ค่าส่งยาเสพติดครั้งละ 2-3 หมื่นบาท ส่วนเส้นทางยาเสพติด เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือเมทแอมเฟตามีน ไอซ์ ยาบ้า และยาอี เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 หรือกัญชาเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย และจะขยายผลหาแหล่งผลิตต่อ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าแหล่งผลิตอาจอยู่ภายในประเทศไทย เพราะจากการตรวจค้นบ้านพัก พบเครื่องอัดสูญญากาศ เครื่องตัดแบ่ง และแพ็คบรรจุต่าง ๆ ที่มักไม่พบโดยทั่วไปในเครือข่ายที่รับยาเสพติดมาและส่งต่อทั้งแพ็ค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565