fbpx

อัยการเอาผิดคนส่งเอกสารปลอมคดี “แตงโม”

นนทบุรี 16 พ.ค. – อัยการจังหวัดนนทบุรี แจ้งความเอาผิดคนส่งเอกสารปลอมคดี “แตงโม” มาที่บ้านพัก เจตนาให้คนอื่นรู้ว่าสามารถเข้าถึงตัวอัยการได้


นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยกับทีมข่าวสำนักข่าวไทย กรณีบุคคลนิรนามส่งจดหมายคดีแตงโมไปที่บ้านพัก เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า เพราะตนเป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้ ความเห็นของตนมีผลต่อคดี แต่การกระทำดังกล่าว ถือว่าไม่ปกติ และดูออกว่าเป็นเอกสารปลอม การกระทำของบุคคลดังกล่าว มีเจตนาเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าสามารถเข้าถึงตัวอัยการได้ ลักษณะต้องการโชว์ความอหังการ์ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ได้แจ้งความดำเนินคดีปลอมและใช้เอกสารปลอม ที่ สภ.ปากเกร็ดแล้ว เพื่อหาตัวเจ้าของจดหมายมาดำเนินคดี

ขณะที่วันนี้ อัยการนนทบุรี และอัยการผู้รับผิดชอบคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา ได้ประชุมตรวจสอบสำนวนคดี หลังพนักงานสอบสวน ส่งผลการสอบปากคำเพิ่มเติมใน 20 ประเด็น อัยการจังหวัดนนทบุรี ยังตอบไม่ได้ ว่าจะเสร็จทันสั่งคดีในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้หรือไม่ แต่จะทำงานอย่างเต็มที่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ