fbpx

“อัจฉริยะ” ร้องแพทยสภา ตรวจสอบแพทย์นิติเวชคดีแตงโม

แพทยสภา 28 เม.ย. –  “อัจฉริยะ” ร้องแพทยสภา ตรวจสอบทีมแพทย์นิติเวช เปิดเอกสารที่ทำคดีแตงโม ส่อผิดจริยธรรม จากบาดแผลทยอยเพิ่ม 11 แผล มาเป็น 26 แผล และยังอ้างบาดแผลจากสื่อต่างประเทศว่าเข้ากันได้กับใบพัดเรือ ทั้งที่เดอะซันออกมาระบุแผลจากมีด พรุ่งนี้ (29 เม.ย.) ไปร้องดีเอสไอให้เป็นคดีพิเศษ


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือต่อแพทยสภา ขอกล่าวโทษแพทย์นิติเวชทุกคนที่ให้ความเห็นและเป็นพยานในคดี น.ส.ภัทรธิดา พัชระวีระพงษ์ หรือแตงโม ที่ให้ความเห็นทางวิชาการ ที่ไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการนิติเวช เป็นผู้ประพฤติผิดจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรม โดยหวังให้นายกแพทยสภา และเลขาธิการแพทยสภา เรียกเอกสารรายงานการชันสูตรมาตรวจสอบ เนื่องจากบาดแผลที่ระบุตอนแรกของการผ่าชันสูตรกับเมื่อครั้งแถลงข่าวค่อยๆ ปรากฏเพิ่มขึ้นจากการผ่าชันสูตร และแถลงข่าว รวม 4 ครั้ง จาก 11 แผล ผ่าครั้งที่ 2 เป็น 22 แผล และเพิ่มมาครั้งสุดท้ายอีก 26 แผล ไม่รู้ว่าแผลค่อยๆ เพิ่มมาได้อย่างไร ซึ่งเป็นบาดแผลก้างปลา และอ้างตามคำให้การของแซน ว่า แตงโมตกเรือทางกราบซ้ายของเหรือ แต่บาดแผลที่เกิดขึ้นที่โคนขาขวา เป็นไปไม่ได้เลยที่จะพบแผล เพราะหมายความว่าต้องคร่อมมอเตอร์เรือ และยังนำภาพบาดแผลจากต่างประเทศ อ้างว่าเข้ากันได้กับบาดแผลของแตงโม มาสรุปว่าเป็นบาดแผลที่เกิดจากใบพัดเรือ แต่ภาพดังกล่าว ทางหนังสือพิมพ์เดอะซัน ออกมาระบุแล้วว่า ที่แท้เป็นบาดแผลที่เกิดจากมีดของคม ซึ่งเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าแพทย์นิติเวชที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้ มีความผิดทางจริยธรรมวิชาชีพเวชกรรม เพราะได้ให้การกับพนักงานสอบสวน จึงต้องการให้แพทยสภาตรวจสอบและหาตัวแพทย์นิติเวชคนดังกล่าว เพราะมาจาก 4 สถาบัน

นอกจากนี้ยังระบุมีหลักฐานใหม่ที่ยังไม่เปิดเผย คือการที่แตงโมกำทรายไว้ในมือ อาจสะท้อนเชื่อมโยง แตงโมต้องการสื่อถึงคดี เจ้าหน้าที่ไม่มีการตรวจสอบทรายที่พบว่าตรงกับในแม่น้ำเจ้าพระยาหรือไม่ หรือตรงกับทรายที่จุดอื่น หรือ อาจสื่อถึงใครในคดี


นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ยังติดใจกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล้านำข้อมูลอันเป็นเท็จมาแหกตาประชาชน ทั้งเรื่องแซน นั่งท้ายเรือ การเจอวัตถุพยานเส้นผมของแตงโมในครั้งที่ 4 ทั้งที่ตรวจมาหลายครั้ง และทำไมต้องเจอแค่เส้นผมของแตงโมคนเดียว ทั้งที่คนนั่งในเรือมีถึง 6 คน ทั้งนี้ตนเองเตรียมเข้าพบกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อร้องขอให้รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เพราะส่อไปในทางฆาตกรรมอำพราง ในวันพรุ่งนี้ เวลา 13.00 น. เนื่องจากสังคมเกิดข้อกังขาในการทำคดี อีกทั้งคดีแซน ตำรวจ สภ.นนทบุรี กลับไม่ออกเลขคดี เป็นเรื่องสำคัญมาก มีความเชื่อมโยงพลิกคดีแตงโม เพราะขณะนี้ตนมีพยานมากกว่า 7 ปาก แต่แซนกลับบ่ายเบี่ยงทำให้ไม่สามารถสอบพยานได้ ย้ำสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นไปตามการสืบสวนสอบสวน จะผิด ม.157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และ184 กรณีเอื้อประโยชน์ช่วยผู้ต้องหาพ้นผิดและรับโทษน้อยลง และไม่กลัวว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงานเพราะใช้สิทธิโดยสุจริต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม