fbpx

ผู้เสียหายโร่แจ้งกองปราบฯ ถูกหลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่สูญ 10 ล้าน

กรุงเทพฯ 1 พ.ย. – อุทาหรณ์เล่นแชร์กับคนไว้ใจ กลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องกองปราบฯ หลังถูกหลอกลงทุนธุรกิจลักษณะแชร์ลูกโซ่ ก่อนเชิดเงิน 10 ล้านบาท หนีลอยนวล


เมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) กลุ่มผู้เสียหายจากการถูกหลอกลงทุนธุรกิจลักษณะแชร์ลูกโซ่ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปราม หลังถูกเชิดเงินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

นายธนวัฒน์ ผาสุพรรณ์ ทนายความ กล่าวว่า มาแจ้งความดำเนินคดีผู้ต้องหา ฐานฉ้อโกงประชาชน จากกรณีมีผู้เสียหายกลุ่มนี้เล่นแชร์ออนไลน์ ซึ่งได้เงินบ้างไม่ได้เงินบ้าง ถ้าในวงน้อยๆ จะได้เงินตามปกติ แต่พอถึงจุดหนึ่งปรากฏว่าวงแชร์ล้มจึงไม่ได้เงิน รวมมูลค่าความเสียหายแล้ว 10 กว่าล้านบาท จากผู้เสียหาย 20-30 คน โดยเป็นแชร์จากวงเดียวกัน และผู้ต้องหาคนเดียวกันทั้งหมด


ทนายความเล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ดำเนินการแจ้งความไปยัง สน.ท้องที่แล้ว โดยมีการเรียกเอกสารหลักฐานต่างๆ ไปตรวจสอบว่าเงินที่ผู้เสียหายโอนไปเข้าตรงกันหรือไม่ มีอะไรเกิดขึ้นบ้างในบัญชีเหล่านั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของพนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่ ส่วนที่มาแจ้งความกับกองปราบนั้น ได้นำหลักฐานการโอนเงินและหลักฐานการพูดคุยกันในแชทไลน์ ระหว่างผู้ต้องหากับผู้เสียหาย เพื่อให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบดำเนินคดีต่อไป

ผู้เสียหายรายหนึ่งซึ่งถูกผู้ต้องหาหลอกไปร่วมลงทุนและมีเรื่องกู้ยืมเงินอีก เปิดเผยว่า ตนเองสูญเสียเงินในวงแชร์ไปกว่า 70,000-80,000 บาท ส่วนผู้ต้องหามีพฤติการล่อลวงเหยื่อโดยใช้ทักษณะการพูดโน้มน้าวที่เก่งมาก โดยจะยื่นข้อเสนอต่างๆ ที่ทำให้เหยื่อปักใจเชื่อและร่วมวงแชร์ด้วย เช่น อ้างว่าจะให้เป็นมือสุดท้าย ไม่ต้องทำอะไร รอกินดอกอย่างเดียว เป็นต้น ยืนยันว่าที่มาแจ้งความดำเนินคดีไม่ต้องการได้เงินคืน แต่อยากให้ผู้ต้องหาถูกดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้