fbpx

ตร.วอนรุ่นน้องปี 1-2 ให้เร่งมาให้ปากคำตามหมายเรียก

กรุงเทพฯ 10 มิ.ย.-ตำรวจ สน.ปทุมวัน เตรียมออกหมายเรียก เด็กอุเทนถวายอีกกว่า 30 คน เข้าให้ปากคำ หลังเกิดกรณีรุ่นพี่ปี 3 รุมลงโทษรุ่นน้องปี 2 จนเสียชีวิต หลังเสร็จสิ้นงานศพในวันนี้ วอนเด็กปี 1 และปี 2 ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้ความร่วมมือกับตำรวจ เพื่อส่งให้คดีเป็นไปอย่างรวดเร็ว


วีรพัฒน์ ตามกลาง หรือน้องปลื้ม เด็กหนุ่มนักศึกษา วิศวกรรมโยธา ปี 2 มหาวิทยาลัย เทคโนโลยี ราชมงคลวิทยาเขต อุเทนถวาย ที่เสียชีวิต จากการถูกรุ่นพี่ปี 3 ลงโทษ ต่อคิวเตะ จนหมดสติ บาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียน ที่อยู่ในเหตุการณ์ นำส่งโรงพยาบาล หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ก่อนญาติขอย้ายโรงพยาบาล นำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบ้านเกิด ในจังหวัดบุรีรัมย์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ล่าสุด วันนี้ ศพน้องปลื้ม เด็กหนุ่ม อนาคตไกลความหวังของครอบครัว ได้ถูกฌาปนกิจเรียบร้อยแล้ว โดยมีเพื่อนร่วมสถาบัน ชั้นปีเดียวกัน และรุ่นพี่กว่า 40 คน ร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และญาติพี่น้อง

ถึงแม้ว่า เมื่อวานนี้ (9 มิ.ย.) รุ่นพี่ทั้ง 12 คน ที่ลงโทษน้องปลื้ม จนเสียชีวิต จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็แล้วแต่ ได้เดินทาง ร่วมงานศพพร้อมขอขมา ผู้ตาย และครอบครัว แต่เรื่องคดีความ ญาติระบุให้เป็นไปตามกฎหมาย และอยากให้คดีนี้ เป็นอุทาหรณ์ ถึงรุ่นพี่ทุกสถาบัน หยุดใช้อารมณ์ และความรุนแรง ลงโทษน้อง เพราะผลที่ออกมา อาจหมายถึงความสูญเสีย ที่ไม่มีวันกลับ ส่วนคนลงโทษ อาจต้องโทษจำคุก มีประวัติติดตัวไปตลอดชีวิต


หลังลงพื้นที่ไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิด ภายในมหาวิทยาลัย เทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวาย ไปแล้วเมื่อวานนี้ (9 มิ.ย.) ทั้งภาพวงจรปิดบริเวณทางเข้าออก สอบพยานบุคคลซึ่งเป็นบุคลากรของสถาบันในวันเวลาเกิดเหตุ และรวมถึงสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทำให้คดีนี้คืบหน้าไปมากพอสมควร แต่กระบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ต้องรอการระบุพฤติการณ์การกระทำของรุ่นพี่ทั้ง 12 คน ว่าแต่ละคนทำผิดอย่างไร เพื่อให้เกิดความชัดเจน จึงจะแจ้งข้อกล่าวหาได้

ด้านพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐาน เบื้องต้นพบมีรุ่นพี่ 6 คน ที่อยู่ในข่ายเป็นผู้สั่งการลงโทษ และร่วมกันทำร้ายร่างกายน้องปลื้ม จาก 6 คน ในจำนวนนี้มี 1 คน พบกระทำผิดชัดเจน พยานหลักฐานชัด สามารถแจ้งข้อหาได้เลย แต่อีก 5 คนต้องสอบเพิ่มอีกเล็กน้อยเพื่อความรัดกุม ส่วนที่เหลืออีก 6 คน เป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ รอชี้ชัดทำผิดอย่างไร

แต่ที่แน่ๆ รุ่นพี่ขาแตะ ทั้ง 12 คน โดนดำเนินคดีอย่างน้อย 2 ข้อหา ฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ส่วนข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตนั้น จะมีกี่คนต้องรอบทสรุปของพนักงานสอบสวน และอีก 1 ข้อหา บุกรุกสถานที่ราชการยามวิกาลนั้น ขึ้นอยู่กับทางผู้บริหารมหาวิทยาลัย ว่าจะใจแข็งแจ้งดำเนินคดีลูกศิษย์ปี 3 หรือไม่ หรือทั้งหมดที่เข้าไปในมหาวิทยาลัยช่วงเวลาดังกล่าวจะถูกดำเนินคดีทั้ง 40 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว