fbpx

ศาลแพ่งจัด “WALK & DRIVE THRU VS COVID-19 ”

กทม.1 มิ.ย.- ศาลแพ่ง จัด“WALK & DRIVE THRU VS COVID-19”  เริ่มวันนี้ ไม่หยุดพักเที่ยง บริการรับคำคู่ความที่ไม่ต้องชำระค่าธรรมเนียมศาล คู่ความสะดวกไม่ต้องลงจากรถ 5 นาทีเสร็จ


ตามที่ปัจจุบันมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (Coronavirus Disease : COVID-19) อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับประธานศาลฎีกาได้มีคำแนะนำเกี่ยวกับแนวปฏิบัติในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ให้ศาลยุติธรรมทั่วประเทศกำหนดมาตรการในด้านต่าง ๆ ตามแนวทางปฏิบัติและคำแนะนำของคณะอนุกรรมการศึกษา ติดตามและแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการคดีภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ศาลแพ่งโดยนายสันติ วงศ์รัตนานนท์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จึงมีดำริให้จัดทำโครงการ WALK & DRIVE THRU VS COVID-19  เพื่อลดจำนวนคู่ความ เข้ามาภายในอาคารศาลแพ่ง ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

โดยศาลแพ่ง ได้จัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงาน ณ จุดให้บริการ WALK & DRIVE THRU  ซึ่งตั้งอยู่บริเวณภายนอกอาคารศาลแพ่ง ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. โดยไม่หยุดพักเที่ยงเพื่อให้บริการ  รับคำคู่ความ  คำร้อง  คำขอ คำแถลงต่าง ๆ ที่ไม่ต้องชำระค่าธรรมเนียมศาลและไม่ต้องรอฟังคำสั่งศาล  โดยคู่ความสามารถเดินมายื่นหรือขับรถยนต์แล้วยื่นเอกสารต่าง ๆ ดังกล่าวต่อเจ้าหน้าที่ได้ โดยไม่ต้องลงจากรถและไม่ต้องเดินเข้าไปภายในอาคารศาลแพ่งซึ่งใช้เวลาดำเนินการไม่เกิน 5 นาที


ทั้งนี้ คู่ความสามารถติดตามผลคำสั่งของศาลผ่านช่องทาง QR Code โดยใช้วิธีสแกน  QR Code  เพื่อสอบถามผลคำสั่งศาลผ่าน Line Official Account  ณ จุดบริการ WALK & DRIVE THRU  เมื่อสแกนแล้วสามารถเข้าไปสอบถามผลของคำสั่งศาล และยังสามารถสอบถามวันนัดพิจารณาคดี  โดยศาลแพ่งจะจัดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการแจ้งคำสั่งศาลผ่านทาง Line Official Account ดังสโลแกนที่ว่า “สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย  ด้วยไดร์ฟทรู”

ทั้งนี้ ศาลแพ่งจึงขอเชิญชวนให้คู่ความใช้การยื่นฟ้องโดยระบบ e-filing และการติดตามข้อมูลคดี ตรวจดูคำสั่งศาล การยื่นขอคัดถ่ายเอกสาร การยื่น คำร้อง คำขอ คำแถลงต่าง ๆ ผ่านระบบ CIOS  ตามนโยบายของประธานศาลฎีกาและสำนักงานศาลยุติธรรม  ก็จะทำให้คู่ความไม่จำเป็นต้องเดินทางมาศาลด้วยตนเอง  แต่หากมีความจำเป็นก็สามารถใช้บริการ WALK & DRIVE THRU ณ จุดให้บริการนอกอาคารศาลแพ่งโดยไม่ต้องเข้าไปภายในอาคารศาล เพื่อลดความแออัดและไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ  โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โรคระบาดนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64