fbpx

รวบแก๊งหลอกขายลอตเตอรี่ออนไลน์-วนขายซ้ำ

กรุงเทพฯ 27 พ.ค.- ตำรวจ ปคบ.บุกจับกุมเครือข่ายหลอกขายลอตเตอรี่ให้ผู้บริโภค โดยจะเปิดขายผ่านระบบออนไลน์ แต่ผู้ซื้อไม่ได้ลอตเตอรี่แม้แต่ใบเดียว


ตำรวจ ปคบ. จับกุมผู้ต้องหา 3 คนตามหมายจับศาลอาญา และหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ประกอบด้วยนายวิทมนต์ อายุ 45 ปี, นางสาวปริชาติ อายุ 45 ปี และนายกฤษณะ อายุ 40 ปี โดยสามารถจับกุมได้ที่ย่านคลองสามวา 1 คน และอีก 2 คนถูกจับกุมได้ที่ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ หลังตำรวจร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจสอบบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่สร้างแพลตฟอร์มเปิดขายลอตเตอรี่ออนไลน์ผ่านทางแอปฯ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ และมีวัตถุประสงค์เพื่อหลอกลวงขายลอตเตอรี่ให้บุคคลทั่วไป

สำหรับพฤติการณ์พบว่า ได้มีการนำภาพลอตเตอรี่หมายเลขต่างๆ ที่สแกนไว้ไปบันทึกในระบบคอมพิวเตอร์ จากนั้นจะนำมาเสนอขายบนแพลตฟอร์มต่างๆ โดยผ่านนายหน้า หรือ บุคคลอื่นๆ เป็นผู้โฆษณาหาลูกค้า เมื่อลูกค้าหลงเชื่อกดสั่งซื้อ ลอตเตอรี่จะไม่ถูกส่งมอบให้ลูกค้า โดยมีการอ้างว่าเป็นนโยบายบริษัทที่จะต้องเก็บรักษาลอตเตอรี่ไว้เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการสูญหายหรือชำรุด


นอกจากนี้ ยังพบพฤติการณ์ว่า หลังจากนำลอตเตอรี่มาแอบอ้างเปิดขายผ่านระบบออนไลน์แล้ว ยังมีการแอบนำลอตเตอรี่ฉบับจริงบางฉบับไปจำหน่ายซ้ำให้กับลูกค้ารายอื่น ซึ่งจากพยานหลักฐานที่มีเชื่อว่ามีการแบ่งหน้าที่กันทำ แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือเป็นเท็จ, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ หรือชักชวนให้เล่นพนันสลากกินแบ่งโดยมิได้รับอนุญาต และร่วมกันโฆษณาหรือสนับสนุนให้กระทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส