fbpx

รวบแก๊งหลอกขายลอตเตอรี่ออนไลน์-วนขายซ้ำ

กรุงเทพฯ 27 พ.ค.- ตำรวจ ปคบ.บุกจับกุมเครือข่ายหลอกขายลอตเตอรี่ให้ผู้บริโภค โดยจะเปิดขายผ่านระบบออนไลน์ แต่ผู้ซื้อไม่ได้ลอตเตอรี่แม้แต่ใบเดียว


ตำรวจ ปคบ. จับกุมผู้ต้องหา 3 คนตามหมายจับศาลอาญา และหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ประกอบด้วยนายวิทมนต์ อายุ 45 ปี, นางสาวปริชาติ อายุ 45 ปี และนายกฤษณะ อายุ 40 ปี โดยสามารถจับกุมได้ที่ย่านคลองสามวา 1 คน และอีก 2 คนถูกจับกุมได้ที่ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ หลังตำรวจร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจสอบบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่สร้างแพลตฟอร์มเปิดขายลอตเตอรี่ออนไลน์ผ่านทางแอปฯ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ และมีวัตถุประสงค์เพื่อหลอกลวงขายลอตเตอรี่ให้บุคคลทั่วไป

สำหรับพฤติการณ์พบว่า ได้มีการนำภาพลอตเตอรี่หมายเลขต่างๆ ที่สแกนไว้ไปบันทึกในระบบคอมพิวเตอร์ จากนั้นจะนำมาเสนอขายบนแพลตฟอร์มต่างๆ โดยผ่านนายหน้า หรือ บุคคลอื่นๆ เป็นผู้โฆษณาหาลูกค้า เมื่อลูกค้าหลงเชื่อกดสั่งซื้อ ลอตเตอรี่จะไม่ถูกส่งมอบให้ลูกค้า โดยมีการอ้างว่าเป็นนโยบายบริษัทที่จะต้องเก็บรักษาลอตเตอรี่ไว้เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการสูญหายหรือชำรุด


นอกจากนี้ ยังพบพฤติการณ์ว่า หลังจากนำลอตเตอรี่มาแอบอ้างเปิดขายผ่านระบบออนไลน์แล้ว ยังมีการแอบนำลอตเตอรี่ฉบับจริงบางฉบับไปจำหน่ายซ้ำให้กับลูกค้ารายอื่น ซึ่งจากพยานหลักฐานที่มีเชื่อว่ามีการแบ่งหน้าที่กันทำ แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือเป็นเท็จ, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ หรือชักชวนให้เล่นพนันสลากกินแบ่งโดยมิได้รับอนุญาต และร่วมกันโฆษณาหรือสนับสนุนให้กระทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป