แจ้งอีก 4 ข้อหา กลุ่มวีโว่ พยายามชิงตัวผู้ต้องหา

กทม.31 มี.ค. –ตำรวจแจ้งเพิ่มอีก 4 ข้อหา กลุ่มการ์ดวีโว่ที่พยายามขัดขวางชิงตัวผู้ต้องหา จากการชุมนุมหน้าศาลอาญาฯ เมื่อ 6 มีนาคมที่ผ่านมา


ตำรวจควบคุมฝูงชนกว่า 30 นาย กระจายกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย  บริเวณโดยรอบ และ ภายใน สน.พหลโยธิน เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันกำหนดนัดหมายนำตัวกลุ่มการ์ดวีโว่ ที่ถูกจับกุมบริเวณลานจอดรถศูนย์การค้าเมเจอร์รัชโยธิน และที่มีการสกัดกั้นรถควบคุมผู้ต้องหา เป็นเหตุให้ตำรวจไม่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีได้ เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา  ไปส่งฟ้องพนักงานอัยการ  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยภายใน สน. มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 และวางแนวแผงเหล็กที่หน้าทางเข้าสถานีตำรวจ   นอกจากนี้ยังมีการติดป้ายเตือนให้เห็นว่าเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ  ห้ามนำสิ่งของต่างๆ เข้าพื้นที่ควบคุม เช่น อาวุธ , รถและเครื่องขยายเสียง รวมถึงป้ายข้อความ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบ ขณะที่ผู้ถูกออกหมายเรียก จำนวน 45 คน   และทนายความ ก็ทยอยเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรายงานตัว

พันตำรวจเอกประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน ระบุว่า เป็นการนัดหมายผู้ต้องหาเพื่อมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอย่างน้อยใน 4 ข้อหา คือ มียุทธภัณฑ์ทางทหารไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครอง , ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน หลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนำหลักฐานต่างๆ ที่ตรวจยึดได้จากที่เกิดเหตุ เช่น พลุ , ประทัด , ดอกไม้ไฟ , วิทยุสื่อสาร และของกลางอื่นๆ ไปตรวจพิสูจน์ และรายงานผลกลับมาประกอบการพิจารณาดำเนินคดี แต่เนื่องจากผู้ต้องหาแต่ละคนมีพฤติการณ์กระทำผิดไม่เหมือนกัน จึงต้องแยกแจ้งข้อกล่าวหาไปตามข้อเท็จจริงที่ตำรวจพิสูจน์ได้ จากนั้นก็จะอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ระหว่างรอประกอบสำนวนคดี ก่อนนำตัวส่งพนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป


สำหรับผู้กระทำผิดในคดีนี้พบว่าในวันเกิดเหตุวันที่ 6 มีนาคม มีผู้ถูกจับกุม18 คน หลบหนี 30 คน ก่อนที่ผู้ที่หลบหนีจะทยอยเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดี ซึ่งต่อมาตำรวจได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหา 45 คน เข้ารับทราบข้อหาฐาน  เป็นอั้งยี่ , ซ่องโจร , ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ  -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ