“อัจฉริยะ” ปูดคดีน้องชมพู่ เอี่ยวไสยศาสตร์

กทม.20 ธ.ค.-“อัจฉริยะ” ปูดปมการตาย “น้องชมพู่” เอี่ยวไสยศาสตร์ โวมีผู้อยู่เบื้องหลังได้รับผลประโยชน์จากการจัดหาเด็กไปประกอบพิธีกรรม

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า มูลเหตุการเสียชีวิตของน้องชมพู่ คาดว่ามาจากความเชื่อทางไสยศาสตร์ เอาเด็กที่มีความบริสุทธิ์ไปตัดเหล็กไหลและทำพิธี เหตุการณ์ครั้งนี้ผู้ก่อเหตุน่าจะทำเป็นขบวนการ มีจอมขมังเวทย์คนหนึ่งเป็นผู้วางแผน โดยให้ผู้ว่าจ้างจัดหาเด็กเพื่อเข้าร่วมพิธี ให้ผลตอบแทนเป็นเงินจำนวน 10 ล้านบาท


การเสียชีวิตของน้องชมพู่เป็นความตั้งใจของบุคคลหนึ่งหรือพลั้งมือ หรือไม่ยังไม่สามารถสรุปได้ ประกอบกับในพื้นที่เกิดเหตุอาจมีความเชื่อเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว ส่วนประเด็นเรื่องที่ดิน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในกลุ่มพี่น้อง และปัญหาทะเลาะวิวาทภายในครอบครัวที่ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นนั้น นายอัจฉริยะ มองว่าอาจไม่เกี่ยวข้องเพราะเรื่องทั้งหมดไม่เกี่ยวกับเด็ก

นายอัจฉริยะ ยังคาดว่าจะรู้ตัวผู้ก่อเหตุในคดีน้องชมพู่ ช่วงวันวาเลนไทน์ปีนี้ โดยอาจได้รับโรเล็กซ์(กุญแจมือ)แทนดอกไม้ ส่วนเหตุการณ์พยายามแย่งไมค์ผู้สื่อข่าว ทุบหลัง บีบปาก และดึงหน้ากากอนามัย เท่าที่ทราบมาก่อนหน้านี้ ผู้กระทำน่าจะมีอารมณ์รุนแรง โมโหร้ายและเป็นคน 2 บุคลิก เมื่อมีสถานการณ์กดดันหรือเครียดจึงปรากฏเหตุการณ์การใช้ความรุนแรง ซ่งเป็นเรื่องที่บุคคลภายนอกยังไม่รู้เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น