ตร.นครบาลพร้อมดูแลประชาชนช่วงปีใหม่

กรุงเทพฯ 30 ธ.ค. – ตำรวจนครบาลพร้อมดูแลประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวปีใหม่ เตือนสาเหตุหลักการเกิดอุบัติเหตุคือไม่สวมหมวกกันน็อก ขับเร็ว และขับรถขณะเมาสุรา


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมทีมรองโฆษก แถลงข่าวการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า บชน. จัดแนวทางมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ป้องกันพี่น้องประชาชนจากโรคโควิด-19 รวมถึงโครงการฝากบ้าน 4.0 ที่ ผบ.ตร. มอบเป็นของขวัญให้ประชาชน โดยจะระดมกวาดล้าง ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม ถึง 3 มกราคม ในเรื่องคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ในเคหสถาน การเดินทางรถไฟฟ้าหรือขนส่งมวลชน กวาดจับตามหมายจับค้างเก่า กวาดล้างเงินกู้นอกระบบ ตรวจค้นยานพาหนะขนย้ายยาเสพติด อาวุธปืน วัตถุระเบิด กวดขันความผิดพลุ ป้องกันจับกุมการแข่งขันรถในทางที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน ตรวจตราป้องกันทำร้ายร่างกายในสถานพยาบาล ซึ่งจะให้ 88 สน. ดำเนินการอย่างเคร่งครัด

ส่วนการป้องกันโควิด-19 ได้ร่วมกับ กทม. และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตั้งด่านร่วม 5 จุด สกัดป้องกันการเคลื่อนย้ายบุคคล มีผลต่อการเผยแพร่ระบาดโรค ด้วยการตั้งด่านบริเวณรอยต่อกับ จ.สมุทรสาคร ได้แก่ บริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 3 หน้ามหาวิทยาลัยเอเซีย ปั๊ม ปตท.ขาเข้า คลองวิทยาลงกรณ์ หน้าโรงเรียนศึกษานารี นอกจากนี้จัดชุดเฉพาะกิจตรวจตรา 4 สถานที่ คือ สนามม้า สนามชนไก่ สถานบริการ และสถานที่คล้ายสถานบริการ


ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. กล่าวว่า โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน หรือโครงการฝากบ้าน 4.0 โดยใช้เทคโนโลยี ซึ่งประชาชนสามารถโหลดแอปพลิเคชันได้ทั้งระบบ ios และ Android พิมพ์คำว่า OVS เมื่อโหลดมาแล้วให้ลงทะเบียน จะมีปุ่มแชร์โลเกชันบ้าน เมื่อกดจะเข้าไปสู่ระบบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นครบาลได้ทันที

สำหรับแนวทางมาตรการอำนวยความสะดวกการจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครช่วงเทศกาลปีใหม่ ประชาชนเริ่มเดินทางตั้งแต่คืนวันที่ 25 ธันวาคม และเช้าวันเสาร์ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา และจะมีการเดินทางในช่วงเย็นวันนี้คาดการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะจะลดลงประมาณ 20% สังเกตจากจำนวนการจองตั๋วเดินทางกลับบ้านที่ลดน้อยลงจากปีที่แล้ว และปีนี้จะมีจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ จะไม่มีการตั้งด่าน แต่จะอยู่รวมในจุดคัดกรองโควิด-19 ใน 5 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร เน้นขอให้มีการสวมหมวกนิรภัย ขอความร่วมมืออย่าข้บรถเร็ว และกรณีเมาไม่ขับ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน