“บิ๊กต่าย” ไม่ขอยุ่ง ความขัดแย้ง 2 บิ๊กตำรวจ

กทม. 26 มี.ค. – “บิ๊กต่าย” ลั่นไม่ขอแทรกแซงคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master หลัง “ทนายตั้ม” แฉเส้นทางเงินเว็บพนันโยงบิ๊กตำรวจ


พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master ในพื้นที่ สน.เตาปูน โดยระบุว่าขณะนี้เป็นอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการสอบสวนที่ถูกตั้งขึ้นมาอยู่แล้ว ตนจะไม่เข้าไปแทรกแซง ไม่ขอเข้าไปยุ่งเกี่ยว และไม่เคยอยู่เบื้องหลังอะไร ให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย หากพนักงานสอบสวนมีความเห็นต้องส่งสำนวนให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ก็ให้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน ส่วนเรื่องหมายเรียก พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งที่ 2 เรื่องนี้ยังไม่ทราบ เพราะไม่ได้พูดคุยและสอบถามกับหัวหน้าพนักงานสอบสวน

ผู้สื่อข่าวถามว่าหนักใจหรือไม่ พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ บอกว่าไม่มีอะไรหนักใจ ตนมีหน้าที่ทำงาน แต่บอกเลยว่าถ้าตำรวจไม่ทำตามนโยบายของตนจะมีบทลงโทษจริงจังแน่นอน ซึ่งไม่ได้ทำเพื่อขู่ใคร แต่ทำเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กร และหากตำรวจนายใดฝ่าฝืนและไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายหรือผิดนโยบาย รับรองได้ว่าไม่ได้ทำหน้าที่แน่นอน จะต้องโดนพิจารณาข้อบกพร่องในทางปกครอง และจะมีผลไปถึงการแต่งตั้งครั้งหน้าแน่นอน


ส่วนที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ออกมาแฉชื่อตำรวจยศนายพลโดยอ้างว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเรียกรับเงินเว็บพนันออนไลน์นั้น ตอนนี้รอการยืนยันเข้ามาเป็นลายลักษณ์อักษร ยังเป็นแค่ข่าว ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาด้วย และตนก็ไม่ได้เข้าไปก้าวก่ายทนายตั้ม เป็นสิทธิ์ของแต่ละคนที่อยากจะพูดอะไรก็ได้ ส่วนที่มีการเปิดเผยชื่อออกมา ถ้ามีรายงานมาเป็นทางการก็ต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ ถ้าจะเกี่ยวพันอะไรกับใครก็ว่ากันไปตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง ไม่เห็นต้องหนักใจ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามคืบหน้าซีลชายแดน

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามความคืบหน้าซีลชายแดน ปราบยาเสพติด คอลเซ็นเตอร์ อาชญากรรมไซเบอร์ ตามมาตรการปราบคอลเซ็นเตอร์

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว