“บิ๊กโจ๊ก” ไม่หนักใจถูก “อัจฉริยะ” ร้องตรวจสอบคดีตบทรัพย์ 140 ล้าน

กรุงเทพฯ 29 มิ.ย. – “บิ๊กโจ๊ก” ไม่หนักใจถูก “อัจฉริยะ” ร้องตรวจสอบชุดทำงานคดีตบทรัพย์ 140 ล้านบาท อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด คาดภายใน 2 สัปดาห์ จะเห็นตัวละครทั้งหมดและสามารถปิดคดีนี้ได้


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า กรณีการออกหมายจับนางสาวโบว์ เป็น 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ออกหมายจับเมื่อวานนี้ (28 มิ.ย.) ซึ่งทั้ง 3 คน มีพยานหลักฐานว่าเป็นคนใกล้ชิดนายบอย ผู้ต้องหาที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่เรียกทรัพย์นายเป้ 140 ล้านบาท โดยพบความเคลื่อนไหวทางการเงิน ซึ่งนางสาวโบว์ถูกจับกุมตัวตามขั้นตอนการควบคุมตัวผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมาน ก่อนส่งตัวไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.คูคต ตามขั้นตอนกฎหมาย และสามารถให้ประกันตัวได้

ส่วนกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้ต้องหาไปร้องเรียนต่ออัยการว่าเจ้าหน้าที่ทำหน้าที่โดยมิชอบ หรือขอตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ ไม่ได้กังวลใจในเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่าตำรวจทำตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมให้ทุกส่วนตรวจสอบ ต้องทำงานอย่างมืออาชีพ ใครๆ ก็สามารถตรวจสอบได้


ส่วนเรื่องคดีการเรียกรับทรัพย์ 140 ล้านบาท ขณะนี้ยังไม่มีอะไรน่าหนักใจ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงไปถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด คาดว่าภายใน 2 สัปดาห์ จะเห็นตัวละครทั้งหมดและสามารถปิดคดีนี้ได้

ส่วนนายบอยไม่ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว คาดว่าไม่ขอเข้ามอบตัวแล้ว เนื่องจากข้อหาที่ถูกดำเนินคดีไม่สามารถให้ประกันตัวได้ จึงได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศให้ช่วยออกหนังสือออกหมายแดงติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนทรัพย์ที่พบว่าเป็นของนายบอยจะยึดไปตรวจสอบทั้งหมด

ส่วนนายตำรวจที่มีรายชื่อให้มาช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากไม่พบว่ามีความผิดจะส่งตัวกลับ แต่ส่วนไหนที่มีการแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้วสามารถโต้แย้งได้ทั้งหมด ซึ่งชุดคลี่คลายคดีมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงทั้งหมด ใครผิดก็ว่าไปตามผิด พร้อมยืนยันว่าไม่ได้คิดจะทำงานเอาหน้าเพื่อเป็นแคนดิเดตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพียงแต่ทำงานไปตามหน้าที่ของตำรวจ ส่วนเรื่องของรางวัลและการตอบแทนให้เป็นการพิจารณาของผู้บังคับบัญชา จากนี้ไปใครที่ทำงานจริงๆ ต้องได้รับการตอบแทน วันนี้สามารถเห็นได้จากสื่อโซเชียลมีเดีย ต้องพูดเรื่องจริง ทำจริง ถ้าทำไม่จริง ทำหลอกๆ ไปได้ไม่นาน สุดท้ายประชาชนจะรู้เอง ยินยอมให้ทุกส่วนตรวจสอบการทำงานได้ ยิ่งผ่านกระบวนการตรวจสอบได้ยิ่งดี ถือว่าทำงานด้วยความบริสุทธิ์และไม่ได้เป็นผู้ขัดแย้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น