จตช.สุ่มตรวจ ตร.ทางหลวงนครปฐม พบชั้นประทวนแค่ 3 นาย

นครปฐม 12 มิ.ย.- จเรตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่สุ่มตรวจกองกำกับการ 2 ตำรวจทางหลวงนครปฐม สอบปมส่วยสติกเกอร์ ทั้งกองกำกับการพบเพียงตำรวจชั้นประทวนอยู่ปฏิบัติหน้าที่ 3 นาย สั่งการให้ผู้กำกับการรายงานชี้แจงเพื่อพิจารณาโทษตามความเหมาะสมต่อไป


จากกรณีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล และนายกสมาพันธ์รถบรรทุกแห่งประเทศไทย เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าพบ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ และให้ข้อมูลและมอบเอกสารที่เกี่ยวข้อง กรณีส่วยสติกเกอร์ทางหลวงทั่วประเทศ ตามที่เป็นกระแสข่าว ก่อนหน้านี้นั้น

วันนี้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ฏิษพจณ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในส่วนของจเรตำรวจ และคณะทีมตรวจสอบจากจเรตำรวจ ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีประเด็นกล่าวหารอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการส่วยสติกเกอร์ โดยเรียกรอง ผบก.ดังกล่าว พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด เข้าพบ เพื่อมาให้ถ้อยคำและข้อมูลที่เกี่ยวข้องตามที่ถูกกล่าวหา


จากนั้น พล.ต.อ.วิสนุ นำคณะออกสุ่มตรวจสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ภ.จว.นครปฐม และกองกำกับการ 2 ตำรวจทางหลวงนครปฐม โดยไม่แจ้งล่วงหน้า

ผลการสุ่มตรวจ โดยเฉพาะที่กองกำกับการ 2 ตำรวจทางหลวง ปรากฏว่า พบเพียงตำรวจระดับชั้นประทวนอยู่ปฏิบัติหน้าที่ 3 นาย เมื่อสอบถามยอดกำลังพลจากเจ้าหน้าที่ ไม่สามารถตอบได้ ทั้งที่เป็นหน่วยระดับกองกำกับการ แต่กลับไม่มีผู้บังคับบัญชาหรือนายตำรวจอยู่ปฏิบัติหน้าที่ แสดงถึงความหย่อนยานของหัวหน้าหน่วย ขาดความพร้อมในการดูแลรับใช้ประชาชน พล.ต.อ.วิสนุ จึงสั่งการให้ผู้กำกับการ 2 ตำรวจทางหลวง จ.นครปฐม รายงานชี้แจงเพื่อพิจารณาโทษตามความเหมาะสมต่อไป

ทั้งนี้ แหล่งข่าวแจ้งว่า จตช.และคณะ จะสุ่มลงตรวจหน่วยตำรวจพื้นที่ต่างๆ โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า เพื่อตรวจสอบการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะหน่วยตำรวจทางหลวงอีกหลายแห่งทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง