“ชูวิทย์” ยันไปแน่! ปราศรัยใหญ่ “ภูมิใจไทย” เย็นนี้

กทม. 12 พ.ค.- “ชูวิทย์” ยืนยันเย็นนี้ไปร่วมสังเกตการณ์ เวทีปราศรัยใหญ่พรรคภูมิใจไทย ที่ Show Dc แน่นอน ขณะเดียวกัน หลังเลือกตั้ง จ่อฟ้องพรรคภูมิใจไทย 1,000 ล้านบาท ปมนโยบายกัญชาทำร้ายประชาชน


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง กล่าวยืนยันว่าเย็นนี้ จะเดินทางไปเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคภูมิใจไทย ที่ Show Dc อย่างแน่นอน โดยส่วนตัวยังสงสัยในนโยบายกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทย จึงอยากให้นายอนุทินชี้แจงสาเหตุการสนับสนุนนโยบายกัญชาเสรี เพราะปัจจุบันนโยบายดังกล่าว ทำให้เกิดผลกระทบต่อเด็ก เยาวชน และสังคมเป็นวงกว้าง โดยจะเดินทางไปเพียงคนเดียว เพื่อแสดงออกทางสิทธิเสรีภาพของในมุมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายกัญชา ทั้งนี้ จะได้มีโอกาสเจอนายอนุทินหรือไม่ ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็เป็นการแสดงออก ในเชิง สัญลักษณ์

นอกจากนี้ ยังเตรียมรวมรวมหลักฐานและผู้เสียหาย ที่เชื่อว่ามีมากกว่า 300 คน เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลแพ่ง เรียกค่าเสียหาย จากพรรคภูมิใจไทย เป็นเงินจำนวน 1,000 ล้านบาท เนื่องจากนำนโยบายสาธารณะมาทำให้ประชาชนรับผลร้ายจากกัญชา และเพื่อให้เห็นว่านโยบายกัญชากระทบต่อสุขภาพของประชาชน โดยค่าเสียหาย 1,000 ล้านบาท จะนำไปใส่ในกองทุนเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากกัญชา โดยกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ดูแล ช่วงที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2565 มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายกัญชาเสรีจำนวนมาก ทั้งที่ไม่ได้เสพ แต่ได้รับผลกระทบจากกลิ่น หรือกลุ่มคนที่เสพจนช็อก และต้องนอนโรงพยาบาล รวมถึงกลุ่มคนที่บอกว่ารักษามะเร็งหายจากการใช้กัญชา แต่กลับพบว่าไม่มีใครรักษาหาย แต่เสพกัญชาจนเป็นมะเร็ง ทั้งนี้ คาดว่าหลังเลือกตั้ง จะสามารถดำเนินการฟ้องแพ่งได้


โดย ผศ.นพ .สมิทธิ์ เปิดเผยว่า หลังกระทรวงสาธารณสุขทำการปลดล็อกกัญชา จากการเป็นยาเสพติด เมื่อ 9 มิถุนายน 2565 ก่อให้เกิดผลกระทบตามมาอย่างมากมาย เพราะทำให้เยาวชนเข้าถึงกัญชา-ดอกกัญชาได้ง่าย และสามารถปลูกกัญชาในครัวเรือนและเชิงพาณิชย์ได้โดยไม่ต้องขออนุญาตและไม่จำกัดจำนวน จึงมีโอกาสสูงที่อนาคตของเด็กจะเติบโตมาในสภาพสมองได้รับผลกระทบหากเสพกัญชา จนเกิดสภาพการเสพติดและมีอาการทางจิตจากการเสพกัญชา โดยที่ผ่านมา มีแพทย์กว่า 2,000 คน เครือข่ายเยาวชนกว่า 15,000 คน และมีผู้เข้าร่วมรณรงค์ให้ชะลอนโยบายกัญชาเสรีกว่า 18,000 คน รวมถึงนายชูวิทย์ที่เห็นถึงปัญหาของนโยบายกัญชาเสรีอย่างชัดเจน ซึ่งทางเครือข่ายขอร่วมให้กำลังใจนายชูวิทย์ และเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งเพื่อปกป้องอนาคตของเด็กและเยาวชนไทย แต่หากหลังเลือกตั้ง ยังพบว่ายังมีการสนับสนุนนโยบายกัญชาเสรีต่อเนื่อง ทางเครือข่ายฯ และนายชูวิทย์ จะเดินหน้า ฟ้องร้องศาลปกครอง ให้ยกเลิกประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับปลดล็อกกัญชาเสรี และเดินหน้าฟ้องมาตรา 157 กับเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ที่ออกคำสั่งปลดกัญชาเสรี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง