รอง ผบ.ตร. ตรวจการจราจรถนนมิตรภาพ

นครราชสีมา 29 ธ.ค.- “พล.ต.อ.รอย” รอง ผบ.ตร. นำคณะบินตรวจการจราจรถนนมิตรภาพ พบมีรถจำนวนมาก บริเวณมวกเหล็ก-ปากช่อง สั่งเร่งระบายรถอำนวยความสะดวก ฝากประชาชน เมาไม่ขับ ขับรถเร็ว ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน


วันที่ 29 ธันวาคม 2565 เวลา 15:30 น. บริเวณจุดระบายรถเชื่อมต่อถนนมอเตอร์เวย์นครราชสีมา(M6) อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.อภิชาติ เพชรประสิทธิ์ ผบช.ส. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. นั่งเฮลิคอปเตอร์ ตรวจการจราจรถนนมิตรภาพมุ่งหน้าภาคอีสาน ระหว่างเส้นพหลโยธิน จ.สระบุรี มุ่งหน้า จ.นครราชสีมา โดยมี พล.ต.ต. ฐากูร นัทธีศรี รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ให้การต้อนรับ และรายงานสรุปสภาพการจราจร บริเวณถนนมอเตอร์เวย์สายนครราชสีมา

โดยเบื้องต้นพบว่า สภาพการจราจรหนาแน่น ในหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่อำเภอแก่งคอย มวกเหล็ก จ.สระบุรี รอยต่อพื้นที่ตำบลกลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขณะที่ตำรวจทางหลวง ได้เปิดช่องทางพิเศษ เร่งระบายปริมาณรถให้ประชาชนเดินทางกลับไปฉลองปีใหม่ ซึ่งคาดว่าในช่วงเย็นจนไปถึงค่ำคืนนี้ จะมีปริมาณรถออกจากกรุงเทพมหานครเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็จะคอยอำนวยความสะดวกการจราจรตลอดทั้งคืน


พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่าจากการบินตรวจสภาพการจราจร พบมีปริมาณรถเป็นจำนวนมากบางช่วงติดสะสม บริเวณจังหวัดสระบุรี และอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น จึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายรถ พร้อมเน้นย้ำความห่วงใยจาก นายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร.ในเรื่องเมาไม่ขับ และขับรถเร็ว ให้รณรงค์กวดขันวินัยจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ อยากให้ทุกท่านมีความสุขและฉลองกับครอบครัว

รอง ผบ.ตร. ยังกล่าวอีกว่า ในช่วงประชาชนเดินทางกลับหลังปีใหม่ อาจจะมีการจราจรติดขัด เพราะจะมีประชาชนเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ เป็นจำนวนมากดังนั้นได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์ ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนรับทราบเส้นทางเลี่ยงการจราจร เพื่อป้องกันรถติดในช่วงกลับมาทำงาน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”