ผบ.ตร.เตรียมดำเนินคดีอั่งยี่ ซ่องโจร ปมทุจริตสอบนายสิบ

สตช. 13 ธ.ค. – “พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์” ผบ.ตร. พบหลักฐานการทุจริตสอบนายสิบภาค 9 เชื่อมโยงกับภาค 5 พบข้อสอบรั่วก่อนเข้าสอบ โดยมีคนนำคำถามไปเฉลยและส่งให้ผู้เข้าสอบ เตรียมคัดแยกกลุ่มทุจริตดำเนินคดีอั่งยี่ ซ่องโจร


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีการทุจริตสอบนายสิบตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจภูธรภาค 5 โดยขณะนี้ที่ตำรวจภูธรภาค 9 ได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดไปแล้วหลายคน ส่วนที่ตำรวจภูธรภาค 5 จากการตรวจสอบพยานหลักฐานพบว่ามีความเชื่อมโยง และแผนประทุษกรรมคล้ายกับที่ภาค 9 โดยเฉพาะการถ่ายภาพกระดาษคำถาม เพื่อมาเฉลยคำตอบ เบื้องต้นตรวจสอบแล้วก็พบว่า เป็นข้อสอบที่หลุดก่อนที่จะเข้าห้องสอบ โดยคาดว่าอาจว่ามีตำรวจที่ควบคุมการเบิกจ่ายข้อสอบเกี่ยวข้อง และนำไปให้ผู้มีความรู้เฉลยคำตอบก่อนแจกจ่ายไปยังผูัที่จะเข้าสอบ

หลังจากนี้จะคัดแยกกลุ่มผู้ร่วมกระทำความผิดทั้งผู้เข้าสอบ และเจ้าหน้าที่ควบคุมสอบ รวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนจะมีจำนวนเท่าไรนั้นขอเวลาให้ชุดสืบสวนดำเนินการตรวจสอบก่อน และหากพบมีความผิดก็จะดำเนินคดีทั้งทางวินัย และอาญา ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิด อั่งยี่ ซ่องโจร เนื่องจากกระทำการเป็นกลุ่มจำนวนหลายคน


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า การสอบแต่ละครั้งมีผู้สมัครจำนวนมาก ก็อาจมีช่องโหว่ที่ทำให้มีผู้ตั้งทุจริต ตำรวจก็จะนำข้อผิดพลาดเหล่านี้มาดำเนินการแก้ไขในอนาคต โดยคดีนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมทีมสืบสวน เร่งคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด