เด็ก 17 ขายยาบ้าเม็ดละ 20 บาท ในเคหะเอื้ออาทร

กรุงเทพฯ 12 พ.ย. – ตำรวจ สน.สายไหม ปิดล้อมตรวจค้นชุมชนเป้าหมายพบเยาวชนชายอายุ 17 ปี ขายยาบ้าราคาเม็ดละ 20 บาท ในเคหะเอื้ออาทร ยึดยาบ้าได้ 132 เม็ด


ปืนบีบีกัน 1 กระบอก และมีดยาว 1 เล่ม พร้อมยาบ้า 132 เม็ด เป็นของกลางที่ตำรวจสืบสวน สน.สายไหม ยึดได้จากเยาวชนชายอายุ 17 ปี หลังจากเข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในเคหะเอื้ออาทรสายไหม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พันตำรวจเอกอำนาจ กาหลง ผู้กำกับการ สน.สายไหม เปิดเผยว่า ตามนโยบายการปิดล้อมตรวจค้นเพื่อป้องกันอาชญากรรมในช่วงก่อนการประชุมเอเปค 2022 ได้ตรวจค้นชุมชนเป้าหมายที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด และอาชญากรรม จนพบแหล่งมั่วสุ่มของเยาวชนภายในเคหะเอื้ออาทร เมื่อเข้าตรวจค้นก็พบเยาวชนคนดังกล่าวพร้อมกับยาบ้า ที่อ้างว่ามีคนมาส่งให้ขายในชุมชนราคาเม็ดละ 10 บาท และขายต่อเม็ดละ 20 บาท ส่วนอาวุธถูกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใกล้กับที่จับตัวได้


ขณะที่การติดตามตัวผู้ก่อเหตุ 4 คน ร่วมกันทำร้ายร่างกายชาย 2 คน โดยใช้อาวุธคล้ายปืนสงคราม และมีด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แล้วขึ้นรถหลบหนีไป ตำรวจสืบสวนได้รวบรวมภาพจากวงจรปิด และสอบพยานแวดล้อม จนพบที่อยู่ของทั้ง 4 คน จากการตรวจค้นยังไม่พบอาวุธทั้งปืนและมีดที่ผู้ต้องหานำไปใช้ก่อเหตุ แต่เจอตัวผู้ต้องหา 2 คน จึงคุมตัวมาสอบสวน ส่วนอีก 2 คน กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

นอกจากนั้นยังอยู่ระหว่างเร่งติดตามหาอาวุธที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ เบื้องต้น จากการให้ผู้เชี่ยวชาญร่วมตรวจสอบภาพจากวงจรปิดพบว่าเป็นปืนบีบีกัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ส่งมอบรถพีชให้ตำรวจ

รถหรูของ “พีช” ถูกส่งมอบให้ พนง.สอบสวน-พบป้ายแดงถูกกฎหมาย

รถหรูป้ายแดงของ “พีช” ถูกส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบเบื้องต้นป้ายสีแดงถูกกฎหมาย ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง เตรียมประสานตำรวจทางหลวง นำรถกระบะและหรู ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี

ตึกสตง.ถล่ม

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร เดินหน้าค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง พร้อมเปิด Airbnb ให้ประชาชนได้รับผลกระทบเข้าพักชั่วคราว

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย