ผู้หวังดีนำปืนที่ “ด.ต.” ขโมยไปขายมาคืนเพิ่มอีก 3 กระบอก

สตูล 26 ต.ค. – ผู้หวังดีในอำเภอควนโดน จังหวัดสตูล หอบปืน M4 ของ สภ.ปากเกร็ด ที่ถูกดาบตำรวจขโมยมาขาย อีก 3 กระบอก มาคืนตำรวจ หวังหนีความผิด ทำให้ยอดตามคืนอาวุธปืนที่ถูกขโมยออกมาขายจนถึงขณะนี้ ได้กลับมา 53 กระบอกแล้ว


เมื่อวันที่ 25 ต.ค.65 เวลา 21.30 น. ตำรวจ สภ.ควนโดน จังหวัดสตูล นำอาวุธปืน M4 ตราโล่ ที่ถูกขโมยจาก สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มาขายในพื้นที่ อำเภอควนโดน ส่งคืนให้กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังมีผู้หวังดีนำมาคืนไว้ที่สถานีตำรวจจำนวน 3 กระบอก

จากการตรวจสอบเลขรหัสปืนเบื้องต้นพบว่าปืนดังกล่าวมีตราโล่จำนวน 1 กระบอก ส่วนอีก 2 กระบอก ไม่มีตรา แต่เลขรหัสประจำปืนตรงกับปืนที่ถูกขโมยออกมาจากสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด 159 กระบอก


รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่ามีปืนจำนวนไม่น้อยถูกส่งลงมาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และบางส่วนก็ข้ามประเทศไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว แต่ไม่หนักใจเพราะขณะนี้ในด้านข้อมูลเชิงลึกพบว่ามีกลุ่มที่รับซื้อปืนที่ถูกขโมยจากสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ดอยู่ประมาณ 7 กลุ่ม ซึ่งจากนี้ไปต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ ก็จะได้ปืนกลับมาครบตามจำนวน หรือใกล้ครบ

ทำให้ยอดอาวุธปืนที่ได้รับคืนจากผู้หวังดีขณะนี้เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 53 กระบอก เป็นปืนยาว 7 กระบอก และปืนสั้น 46 กระบอก โดยขณะนี้ได้แบ่งชุดทำงานในการติดตามออกเป็น 3-4 ชุด เพื่อตามหาอาวุธปืนของหลวงทั้งหมดกลับคืนมาให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากมีความเสี่ยงว่าปืนบางส่วนอาจจะถูกนำไปก่อเหตุความรุนแรงได้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น