fbpx

ปตท. ร่วมพัฒนาพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ  

สมุทรปราการ 2 มิ.ย. – ปตท. ร่วมพัฒนาพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มอบอาคารเรียน โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี และบ้านพักตำรวจ สภ.เปร็ง 


นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานในพิธีส่งมอบอาคารเรียนสองชั้นหลังใหม่ให้แก่โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี และบ้านพักตำรวจให้แก่สถานีตำรวจภูธรเปร็ง จากนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) พร้อมด้วยผู้บริหาร ปตท. และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมเป็นสักขีพยาน 

นายอรรถพล กล่าวว่า ภายหลังเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซฯ เส้นที่ 2 รั่ว ในพื้นที่ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเดือนตุลาคม 2563 เป็นต้นมา ปตท. ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย บูรณาการฟื้นฟู และพัฒนาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง


ส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูพัฒนาพื้นที่ใน ต.เปร็ง นั้น ปตท. ดำเนินการก่อสร้างอาคารเรียนสองชั้นหลังใหม่ให้แก่โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี และก่อสร้างบ้านพักให้แก่สถานีตำรวจภูธรเปร็ง โดยในส่วนของโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดีนั้น ทางโรงเรียนจักใช้เป็นอาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกอบไปด้วย ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ 1 ห้อง ห้องเรียนคอมพิวเตอร์ 2 ห้อง และห้องเรียนปกติ 2 ห้อง และในส่วนของบ้านพักตำรวจ สภ.เปร็ง ประกอบด้วยบ้านพักสวัสดิการสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 16 ครอบครัว ปัจจุบัน ปตท. ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมส่งมอบให้แก่ทั้งสองหน่วยงาน เพื่อเข้าใช้ประโยชน์ต่อไป 

นายวันชัย กล่าวแสดงความชื่นชมต่อการดูแลของ ปตท. ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการไม่ว่าจะเป็นการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมและพัฒนาพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า และโดยเฉพาะพื้นที่ตำบลเปร็ง ที่ได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย บูรณาการฟื้นฟู และพัฒนาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซฯ รั่วมาอย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นว่าการฟื้นฟูพัฒนาพื้นที่ของ ปตท. ในครั้งนี้ จะนำมาซึ่งประโยชน์ทางการศึกษาและการปฏิบัติงานดูแลประชาชนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างดียิ่ง และจะยังคงเป็นพันธมิตรที่มั่นคงและยั่งยืนต่อจังหวัดสมุทรปราการสืบต่อไป

ทางด้าน นายธรนัส โสมนัส รองผู้อำนวยการโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี กล่าวว่า ทางโรงเรียนจะใช้อาคารเรียนที่ได้รับมอบจาก ปตท. เป็นประโยชน์ทางด้านการศึกษาของเยาวชนต่อไป โดยใช้เป็นอาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งอาคารนี้จะทำหน้าที่รองรับนักเรียนของโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี ไปอีกหลายรุ่นโดยเด็ก ๆ จะได้ศึกษาเล่าเรียนในที่ที่สะดวกสบายและปลอดภัย


ก่อนหน้านี้ ทางโรงเรียนได้รับการฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซฯ เส้นที่ 2 รั่ว มาอย่างต่อเนื่อง อาทิ สนามฟุตบอล การปรับปรุงอาคารเรียนและภูมิทัศน์โดยรวมของโรงเรียน ตลอดจนการสนับสนุนทุนการศึกษา อุปกรณ์การศึกษา และกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิจกรรมคลินิกฟุตบอลเพื่อน้อง และโครงการส่งเสริมความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่นักเรียน เป็นต้น 

“ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซฯรั่ว และโรงเรียนฯ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ปตท. ได้เข้ามาช่วยพัฒนาฟื้นฟูโรงเรียนซึ่งไม่เพียงแต่ทางด้านกายภาพเท่านั้น แต่ยังดูแลและจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมด้านการศึกษาและพัฒนาศักยภาพให้แก่ครู นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียนมาโดยตลอด” นายธรนัส กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน