fbpx

“มนัญญา” เร่งรัดคืนเงินสมาชิก คดีสหกรณ์กระทรวงเกษตรฯ

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.-“มนัญญา” รมช.เกษตรฯ เผยได้ปรึกษา “วิษณุ” รองนายกฯ ถึงแนวทางจำหน่ายทรัพย์ ซึ่งยึดจากคดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรฯ มาคืนแก่สมาชิกให้เร็วที่สุด โดยจะนำคำแนะนำหารือหน่วยงานเกี่ยวข้องต่อ เพื่อเร่งรัดดำเนินการ ซึ่งจะมีผลให้ทรัพย์ที่ยึดได้ไม่เสื่อมสภาพ

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ได้รับรายงานจากกรมส่งเสริมสหกรณ์เกี่ยวกับการสนธิกำลังกับกรมสอบสวนคดีพิเศษและตำรวจสน. นางเลิ้งเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับคดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์แล้ว จึงสั่งการให้ขยายผลการติดตามทรัพย์ต่อเนื่อง


ก่อนหน้านี้ได้ปรึกษานายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีถึงแนวทางที่จะนำทรัพย์ที่ตรวจยึดจากคดีทุจริตสหกรณ์กระทรวงเกษตรฯ มาจำหน่าย แล้วคืนแก่สมาชิกให้รวดเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้ทรัพย์เสื่อมสภาพและขายได้ราคาต่ำ โดยรองนายกฯ วิษณุได้ให้คำแนะนำมาซึ่งจะนำคำแนะนำไปหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดดำเนินการเพื่อช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์กระทรวงเกษตรฯ 

สำหรับการติดตามตัวผู้กระทำผิดตามหมายจับ 2 รายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามจับกุมเพื่อมาดำเนินคดีโดยดีเอสไอจะติดตามอีกทางหนึ่งด้วย ส่วนการตรวจสอบขยายผลว่า มีผู้เกี่ยวข้องกับการยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรฯ หรือไม่ ดีเอสไอกำลังตรวจสอบอย่างละเอียด


รมช. มนัญญากล่าวต่อว่า สั่งการให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ตรวจสอบการดำเนินกิจการทางเงินของสหกรณ์ออมทรัพย์ทั่วประเทศ โดยให้เป็นการสอบทานเงินฝากของสมาชิกสหกรณ์ว่า มีความผิดปกติใดๆ หรือไม่ เพื่อป้องกันและป้องปรามไม่ให้เกิดการทุจริตซ้ำรอย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่ระบบสหกรณ์ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง