fbpx

สบน.เปิดบริการเช็กยอดถือครองพันธบัตรทุกรุ่นทุกธนาคาร

กรุงเทพฯ 4 พ.ค. – สบน.เปิดให้บริการ “วอลเล็ต สบม.” เช็กยอดถือครองพันธบัตรทุกรุ่นทุกธนาคาร รองรับนักลงทุนรายย่อยกว่า 3.7 แสนราย เตรียมออกพันธบัตรออมทรัพย์เพิ่มอีก มิ.ย.65 นี้


นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุน และยกระดับการให้บริการอีกขั้น จึงรวมพอร์ตการลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์ จากทุกธนาคารตัวแทนจำหน่าย มาแสดงบน “วอลเล็ต สบม.” เพื่อให้นักลงทุนรับรู้ภาพรวมการลงทุนในพอร์ตของตนเอง ตอบโจทย์การดูพอร์ตทุกรุ่นพันธบัตรในที่เดียว และสามารถเรียกดูเงื่อนไขการลงทุนแต่ละรุ่นได้อย่างสะดวกผ่านวอลเล็ต สบม.

สบน. ยังมุ่งมั่นสนับสนุนการออมการลงทุนภาคประชาชน และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงพันธบัตรออมทรัพย์ได้อย่างเท่าเทียม ผ่านวอลเล็ต สบม. บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” อย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมา สบน. เปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ดิจิทัลผ่านวอลเล็ต สบม. วงเงิน 30,200 ล้านบาท นักลงทุนรายยย่อยซื้อผ่านช่องทางดังกล่าว 376,673 ราย สบน. ยังได้ยกระดับบริการ โดยเพิ่มเมนูบริการ “พันธบัตรออมทรัพย์ที่ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย” ขึ้น เพื่อผู้ลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์ ซื้อผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่าย สามารถเรียกดูประวัติการลงทุนของตนเอง รวมถึงเงื่อนไขการลงทุนพันธบัตร โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ที่เคยซื้อพันธบัตรรุ่นวอลเล็ต สบม. ผู้สนใจสามารถยืนยันตัวตนและลงทะเบียนเปิดใช้งานวอลเล็ต สบม. บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง และรับบริการได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


สำหรับการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ในรอบกลางปี 2565 สบน. อยู่ระหว่างพิจารณาเงื่อนไขการจำหน่ายที่เหมาะสม คาดจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2565 สบน. ติดตามข่าวสารการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ผ่านเว็บไซต์ http://www.pdmo.go.th และ Facebook ของสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี