fbpx

กพท. แจ้งสายการบิน ให้ผู้โดยสารกรอกแบบฟอร์มด้านสาธารณสุขตั้งแต่อยู่บนเครื่องบิน

กรุงเทพฯ 24 ธ.ค.- ด่วน! กพท. ออกประกาศแจ้งสายการบิน ทราบผู้โดยสารเข้าไทยต้องกรอกฟอร์มด้านสาธารณสุขก่อนออกจากเครื่องบิน ลดปัญหาแออัดในสนามบิน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (24 ธ.ค. 2564) สํานักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินทั่วโลก กําชับให้แจกเอกสํารสําหรับเข้าประเทศตั้งแต่บนเครื่องบินและแจ้งผู้โดยสาร ให้เตรียมเอกสารเข้าประเทศที่กรอกแล้วให้พร้อมก่อน ออกจากเครื่องบิน เพื่อลดความแออัดในสนามมบิน ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เนื่องจากขณะนี้ยังคงมีผู้โดยสารระหว่างประเทศที่เคยได้รับอนุมัติให้เดินทางเข้าประเทศไทย เดินทาง เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อลดความแออัดในสนามบินและเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมป้องกันโรค และรักษาระยะห่างงอย่างเข้มงวด กพท. จึงออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินทั่วโลกให้แจกเอกสารแบบฟอร์มด้านสาธารณสุข และฟอร์มเข้าประเทศตั้งแต่อยู่บนเครื่องบิน เช่น แบบฟอร์มยินยอมให้ตรวจหา การติดเชื้อโควิด–19 ครั้งที่ 2 โดยวิธี RT-PCR เพื่อให้ผู้โดยสารกรอกให้เสร็จเรียบร้อยและจัดเตรียมเอกสาร ทั้งหมดของตนเองให้พร้อมก่อนออกจากเครื่องบิน เพื่อลดปัญหาการเกิดความแออัดบริเวณอาคารผู้โดยสารทําให้เกิดความล่าช้าในการเดินทางเข้าประเทศไทย


ทั้งนี้ การตรวจโควิด-19 ครั้งที่ 2 ด้วยวิธี RT-PCR อ้างอิงตามคำสั่งศูนย์บริหารรสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ที่ 25/2564 เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564 ที่สั่งว่า กรณีผู้เดินทํางเข้ามาในราชอาณาจักร ประเภท (1) ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธี RT-PCR ครั้งที่ 2 จากสถานพยาบาลหรือหน่วยงาน ของภาครัฐและเอกชนตามที่ทางราชการกำหนด ในระหว่างวันที่ 5 – 6 ของระยะเวลาที่พํานักอยู่ในราชอาณาจักร หรือเมื่อมีอาการของโรคระบบทางเดินหายใจ โดยทางราชการ เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ ตามหลักเกณฑ์หรือแนวทางที่ทางราชการกำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้