fbpx

ตลท.ประเมินโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบในวงจำกัด

กรุงเทพฯ 8 เม.ย. – ตลท.มองผลกระทบโควิดระลอกใหม่ กระทบแบบจำกัด เพราะหลายกลุ่มอุตสาหกรรมไม่ได้รับผลกระทบ แนะนักลงทุนติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด


นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยขณะนี้มีความผันผวนและไม่แน่นอนสูง จากสถานการณ์การเมืองต่างประเทศ และสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในหลายประเทศ แต่สิ่งที่เห็น คือ ตัวของกำไรในหลายกลุ่มอุตสาหกรรมฟื้นตัวได้ดี และในบางบริษัทกำไรสูงสุดเป็นสถิติใหม่ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยที่น่าติดตาม

ทั้งนี้ การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบกับทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย และยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะกระทบมากน้อยเพียงใด มากกว่ารอบที่ผ่านมาหรือไม่ ซึ่งมองว่า ภาคธุรกิจที่มีการเตรียมพร้อมดีจะปรับตัวได้เร็ว พร้อมมองว่าเป็นข้อดีของตลาดทุนไทย ซึ่งเราไม่อยากให้วิเคราะห์ภาพรวม แต่วิเคราะห์เป็นจุดสำคัญๆ หรือรายบริษัท รายอุตสาหกรรม เช่น ภาคการท่องเที่ยว ถูกกระทบมานานแล้ว หากเกิดการระบาดระลอก 3 ก็ไม่กระทบมากขึ้น ส่วนภาคอื่นๆ ก็อาจจะไม่กระทบรุนแรง อะไรที่เคยดีอยู่แล้วก็อาจจะดีขึ้น โดยหัวใจสำคัญที่จะเป็นจุดเปลี่ยน ทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวได้ คือ การฉีดวัคซีนได้เร็วขึ้น เชื่อว่าจะเกิดภาวะที่ดี เพราะวัคซีนจะช่วยลดผลกระทบต่างๆ ได้ดีขึ้น ช่วยให้ภาคธุรกิจสบายใจ และเดินหน้าธุรกิจได้อีกครั้ง พร้อมแนะนักลงทุนต้องติดตามข้อมูลและสถานการณ์อย่างใกล้ชิด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน