เจโทร ชี้ไทยยังน่าลงทุน


กรุงเทพฯ 28 ก.ย. – ประธานเจโทร ชี้ไทยยังน่าลงทุน แม้สถานการณ์การเมืองในไทยจะส่งผลต่อความกังวลของนักลงทุนอยู่บ้าง ยืนยันไทยยังเป็น 1 ในประเทศเป้าหมายที่จะผลักดันนักลงทุนญี่ปุ่นให้เข้ามาลงทุน พร้อมร่วมงาน Techsauce Global Summit 2020 ในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก


นายอัทสึชิ ทาเคทานิ ประธาน องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร (JETRO) กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองในไทยแม้ภาพรวมขณะนี้อาจยังมีความน่ากังวลอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าในอนาคตสถานการณ์จะดีขึ้น และมองว่าไทยยังเป็นประเทศที่น่าลงทุนต่อเนื่อง สะท้อนจากอดีตที่ผ่านมาที่นักลงทุนญี่ปุ่นยังคงเข้ามาลงทุนในไทยต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบันมีนักลงทุนญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในไทยและยังคงดำเนินการอยู่กว่า 5,400 บริษัท
สำหรับประเด็นหลักที่ทำให้นักลงทุนญี่ปุ่นสนใจเข้ามาลงทุนในไทย คือ ประเทศไทยมีพัฒนาการทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นต่อเนื่อง รัฐบาลมีการผลักดันสู่เศรษฐกิจดิจิทัล รวมทั้งยังมีตลาดผู้บริโภคที่เป็นตลาดดิจิทัลหรือตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆของอาเซียน โดยคาดว่าจะยังขยายตัวได้ต่อเนื่อง และประเทศไทยยังมีความสะดวกในการเข้ามาดำเนินกิจกรรมในการลงทุน ดังนั้นไทยจึงยังเป็น 1 ในประเทศเป้าหมายที่เจโทรจะใช้ในการผลักดันให้นักลงทุนญี่ปุ่นเข้ามาลงทุน
ขณะที่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเดินทางข้ามประเทศ ประธานเจโทรแนะให้ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพญี่ปุ่นรวมทั้งสตาร์ทอัพไทย เร่งปรับตัวโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล รวมทั้งการสร้างพาร์ทเนอร์ ซึ่งเจโทรพร้อมให้การสนับสนุนทั้งในแง่ของนักลงทุนญี่ปุ่นที่จะเข้ามาลงทุนในไทย และนักลงทุนไทยที่สนใจเข้าไปลงทุนในญี่ปุ่น

ทั้งนี้เจโทร ร่วมงาน Techsauce Global Summit 2020 ในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก โดยจะมีสตาร์ทอัพและนักลงทุนจากหลากหลายสาขาทั่วโลกเข้าร่วม โดยในงานจะมีการนำเสนอธุรกิจของแต่ละบริษัทในรูปแบบออนไลน์ และมีการสัมมนาและเวิร์กช็อปบรรยายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์โดยผู้ประกอบและนักลงทุน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 8 ตุลาคม 2563 ผ่านระบบออนไลน์ ที่ https://summit.techsauce.co/ และแบบออฟไลน์ที่อาคาร FYI CENTER กรุงเทพฯ . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต