คปภ.เร่งช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้ 17 หลังคาเรือน ซอยตากสิน 23

กรุงเทพฯ  18 ส.ค. – คปภ.เร่งบริษัทประกันจ่ายสินไหม เหตุเพลิงไหม้ 17 หลังคาเรือน ซอยตากสิน 23


นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยประชาชนภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 เป็นเหตุให้มีบ้านพักอาศัยของประชาชนถูกไฟไหม้ 81 หลังคาเรือน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 เบื้องต้นได้สั่งการให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์บูรณาการร่วมกับ คปภ.เขตท่าพระเร่งช่วยเหลือ และสำรวจความเสียหายอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ คปภ.เขตท่าพระตรวจสอบข้อมูลการทำประกันภัยเบื้องต้น พบว่ามีการรับประกันภัย ดังนี้ 1. บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับประกันภัยทรัพย์สินบ้านเลขที่ 1137/1-3 , 1137/46-50 , 1137/64-76 ซอยตากสิน 23 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรีกรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน เลขที่ 001-MB-2019-0074325 (IAR) โดยมีนายพจน์ ตระกูลวรานนท์ เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครอง วันที่ 1 ธันวาคม 2562 สิ้นสุดวันที่ 1 ธันวาคม 2563 จำนวนเงินเอาประกันภัย 4,600,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ สิ่งปลูกสร้าง (ไม่รวมฐานราก)


บ้านเลขที่ 1137/7-19 , 1137/41-45 , 1137/55-58 ซอยตากสิน 23 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร  ตามกรมธรรม์ความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน เลขที่ 001-MB-2019-0074326 (IAR) โดยมีนายพรชัย ตระกูลวรานนท์ เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครอง วันที่ 1 ธันวาคม 2562 สิ้นสุดวันที่ 1 ธันวาคม 2563 จำนวนเงินเอาประกันภัย 4,850,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ สิ่งปลูกสร้าง (ไม่รวมฐานราก)

บ้านเลขที่ 1137/4-6 , 1137/20-34 , 1137/51-57 ซอยตากสิน 23 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน เลขที่ 001-MB-2019-0074327 (IAR) โดยมีนายสุรชัย ตระกูลวรานนท์ เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 1 ธันวาคม 2562 สิ้นสุดวันที่ 1 ธันวาคม 2563 จำนวนเงินเอาประกันภัย 4,850,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ สิ่งปลูกสร้าง (ไม่รวมฐานราก)

2. บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับประกันภัยทรัพย์สิน บ้านเลขที่ 1137/28 ซอยตากสิน 23 ถนนตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันภัยบ้านมิตรแท้ เลขที่ อฬ-HHS-6365691 โดยมีนางวาสนา อุตภิระ เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 30 มีนาคม 2563 สิ้นสุดวันที่ 30 มีนาคม 2564 จำนวนเงินเอาประกันภัย 300,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ สิ่งปลูกสร้าง (ไม่รวมฐานราก) รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์และทรัพย์สินภายในอาคาร


3. บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับประกันภัยทรัพย์สิน บ้านเลขที่ 237 ซอยสมเด็จ               พระเจ้าตากสิน 23 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันภัยพิทักษ์รักษ์บ้าน เลขที่ 001-20-5HHI-002119 โดยมี นางสาวนันทนา นิลเทศ เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นคุ้มครองวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 สิ้นสุดวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 จำนวนเงินเอาประกันภัย 500,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ สิ่งปลูกสร้าง (ไม่รวมฐานราก) และทรัพย์สินภายในอาคาร

4. บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับประกันภัยทรัพย์สิน บ้านเลขที่ 617 ซอยตากสิน 23 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันอัคคีภัย สำหรับที่อยู่อาศัย เลขที่ 2019-P1450190-PFF โดยมีนางซิวเกียง จุฑาวิตต์จรัส เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 27 ตุลาคม 2562 สิ้นสุดวันที่ 27 ตุลาคม 2563 จำนวนเงินเอาประกันภัย 1,400,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ สิ่งปลูกสร้าง (ไม่รวมฐานราก) จำนวนเงินเอาประกันภัย 1,000,000 บาท (2) เฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่งติดตั้งตรึงตราและเครื่องใช้ภายในบ้าน จำนวนเงินเอาประกันภัย 400,000 บาท สถานที่เอาประกันภัยและที่ตั้งทรัพย์สิน

5. บริษัท สหมงคลประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับประกันภัยความเสียหายของทรัพย์สินภายในสิ่งปลูกสร้างบ้านเลขที่ 487 ซอยสันติ ถนนตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัย เลขที่ F-BD20-1154-05016 โดยมีนายสุรชัย ภัทรเผดิม เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 สิ้นสุดวันที่  17 พฤษภาคม 2564 จำนวนเงินเอาประกันภัย 400,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่งติดตั้งตรึงตรา และของใช้ต่าง ๆ รวมสินค้าเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ

บ้านเลขที่ 489 ซอยสันติถนนตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัย เลขที่ F-BD20-1896-07087 โดยมี นางสาวสมพร ดิเรกมหามงคล เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 สิ้นสุดวันที่ 11 กรกฎาคม 2564 จำนวนเงินเอาประกันภัย 400,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่งติดตั้งตรึงตราและของใช้ต่าง ๆ รวมสินค้าเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ

6. บริษัท ไทยพัฒนาประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับประกันภัยความเสียหายของทรัพย์สินภายในสิ่งปลูกสร้าง บ้านเลขที่ 271 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซอย 23 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัย เลขที่ FRB-111-6208-0086 โดยมี นางชโลธร แก้ววงษ์ล้อม เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 14 สิงหาคม 2562 สิ้นสุดวันที่ 14 สิงหาคม 2563 จำนวนเงินเอาประกันภัย 600,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่งติดตั้งตรึงตรา เครื่องใช้ และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ

บ้านเลขที่ 263 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซอย 23 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัย เลขที่ FRB-111-6209-6318 โดยมี นางสาวศุภาวดี วงศ์เดิมดี เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 12 กันยายน 2562 สิ้นสุดวันที่ 12 กันยายน 2563 จำนวนเงินเอาประกันภัย 600,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัย คือ เฟอร์นิเจอร์เครื่องตกแต่งติดตั้งตรึงตรา เครื่องใช้ และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ

บ้านเลขที่ 247 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซอย 23 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์ประกันอัคคีภัย สำหรับที่อยู่อาศัย เลขที่ FRB-111-6209-0316 โดยมี นางสาวศรัณย์รัช สกุลวงศ์ไพศาล เป็นผู้เอาประกันภัย กรมธรรม์เริ่มต้นความคุ้มครองวันที่ 12 กันยายน 2562 สิ้นสุดวันที่ 12 กันยายน 2563 จำนวนเงินเอาประกันภัย 600,000 บาท ทรัพย์สินที่เอาประกันภัยคือเฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่งติดตั้งตรึงตรา เครื่องใช้ และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ

สำหรับการติดตามเกี่ยวกับการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับบ้านพักอาศัยที่ถูกเพลิงไหม้และได้ทำประกันภัยไว้นั้น สำนักงาน คปภ.เขตท่าพระ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลสำเหร่ เพื่อขอทราบรายชื่อและที่อยู่ของผู้ประสบภัยทั้งหมด โดยได้รับแจ้งว่าจะรวบรวมข้อมูลและส่งให้สำนักงาน คปภ. เขตท่าพระ ในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 และเร่งประสานไปยังบริษัทประกันภัยเพื่อดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เอาประกันภัยโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน