ททท. ถกแผนปฏิบัติการท่องเที่ยวไทย ปี 67

11 ก.ค. – ททท. จัดประชุมใหญ่กำหนดแผนปฏิบัติการท่องเที่ยวไทย ปี 67 ย้ำภาคการท่องเที่ยวยังคงเป็นเครื่องยนต์สำคัญของประเทศในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ มั่นใจปีหน้าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวกลับมาเท่าก่อนเกิดเหตุการณ์โควิด


นายโชติ ตราชู ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานเปิดการประชุมบูรณาการจัดทำแผนปฏิบัติการ การท่องเที่ยวประจำปี 2567 หรือ TATAP 2024 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำหรับใช้เป็นกรอบการปฏิบัติงานและเป็นทิศทางเดียวกันในการทำการตลาดในภาคอุตสาหกรรม การท่องเที่ยวไทยทั้งระบบ โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. และผู้บริหารทุกระดับ และผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. จากทุกภูมิภาคทั่วโลกเข้าร่วมประชุมตั้งแต่วันที่ 11-13 ก.ค. 2566 ที่ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา

นายยุทธศักดิ์ เปิดเผยว่า การประชุม TATAP 2024 เป็นการประชุมเพื่อบูรณาการแผนการขับเคลื่อนงานในอนาคตข้างหน้าในระหว่างปี 66-70 รวมถึงยังเป็นการทบทวนแผนเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบัน และให้สอดคล้องกับทิศทางของรัฐบาล นำไปสู่การกำหนดแผนที่ดีมีความชัดเจน โดยจากนี้จะมีการสรุปผลการประชุม และแถลงแผนปฏิบัติการ การท่องเที่ยวประจำปี 2567 ในวันที่ 17 ก.ค.นี้ เพื่อให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในภาคการท่องเที่ยวทั้งหมด ทราบถึงทิศทางที่จะเดินไปร่วมกัน


สำหรับการกำหนดแผนงานการท่องเที่ยวของ ททท. ในปี 66 ถือว่ามีความพิเศษอย่างมาก ประกอบด้วยด้วย 3 ปัจจัยด้วยกัน ได้แก่
1.เป็นรอยต่อส่งผ่านการทำงานไปยัง นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการ ททท. ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้ว่าการ ททท. คนใหม่
2.ความท้าทายในการใช้ภาคการท่องเที่ยวเป็นเครื่องยนต์ในการฟื้นฟู และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ
และ 3.ความล่าช้าของงบประมาณ ซึ่ง ททท. ต้องทำให้ทุกภาคส่วนมีความเชื่อมั่น ว่า ททท. มีความพร้อมในการทำงานทุกด้าน

ทั้งนี้ ททท. ยังคงมีความมั่นใจว่าปี 67 ภาคการท่องเที่ยว จะสามารถกลับมาสร้างรายได้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้เกินกว่า 3 ล้านล้านบาท เท่าปี 62 ช่วงเหตุการณ์ก่อนเกิดสถานการณ์โควิดได้อย่างแน่นอน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง