กรุงเทพฯ 16 มิ.ย. – ตลท.จัดอบรม Group Mentor “พี่เลี้ยงการเงิน” แก่สมาชิก กบข.-KTC-SAM ในโครงการ“Happy Money สุขเงินสร้างได้”

เมื่อเร็วๆ นี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) จัดอบรม Group Mentor “พี่เลี้ยงการเงิน” แก่สมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.), บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (KTC) และบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (SAM) รวม 47 คน โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ จากตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมให้ความรู้ และให้คำปรึกษาในการจัดทำแผนการเงิน พี่เลี้ยงการเงิน ได้รับความรู้และประสบการณ์จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และลงมือปฏิบัติจริงในการจัดเก็บข้อมูลแผนการเงิน และฝึกทักษะให้คำแนะนำด้านการเงิน ทำให้เกิดการส่งต่อความรู้และสามารถขยายผลได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ไปยังบุคลากรในองค์กรต่อไป
ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ดำเนินโครงการ “Happy Money สุขเงินสร้างได้” มาอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการความร่วมมือที่หลากหลายกับองค์กรภาครัฐและเอกชน เผยแพร่ความรู้ด้านการบริหารจัดการเงินแก่บุคคลทั่วไป ทั้งความรู้พื้นฐานในการแก้ปัญหาการเงิน การจัดการเงินส่วนบุคคล และความรู้ต่อยอดสู่การเป็นพี่เลี้ยงการเงิน โดยปัจจุบันมีองค์กรเข้าร่วมโครงการสะสม 635 องค์กร สร้างพี่เลี้ยงการเงินสะสม 10,832 คน องค์กรที่สนใจดูรายละเอียดได้ที่www.set.or.th/happymoney .-สำนักข่าวไทย